TOP 4 Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Hiệu Quả

TOP 4 Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Hiệu Quả

Cửa cuốn đang được sử rộng rãi hiện nay với nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội. Mang đến độ an toàn cao cho người sử dụng. Thế nhưng khi mất điện, cửa cuốn không hoạt động được và nhiều người còn chưa biết cách để xử lý. Bài viết hôm nay sẽ đưa đến các bạn những cách mở cửa cuốn khi mất điện đơn giản, dễ thực hiện nhất.

sửa chữa cửa cuốn tại hà nội

1. Mở bằng lưu điện.

1.1. Lưu điện là gì, đặt ở đâu, hình dáng như thế nào, công dụng là gì.

Lưu điện (bộ lưu điện) trong tiếng anh là Uninterruptible Power Supply (UPS). Đây là một thiết bị có khả năng cung cấp lượng điện năng cụ thể trong một thời gian tương ứng với thiết kế của công suất. 

Lưu điện được sản xuất, thiết kế với mục đích là duy trì hoạt động của các thiết bị điện. Khi mất điện hoặc gặp sự cố gì về điện thì hoạt động của các thiết bị đó không bị trì hoãn nhờ lưu điện. 

Các công dụng của lưu điện là:

 • Hạn chế những rủi ro khi cửa hoạt động hoặc khi ngừng bất chợt vì mất điện.
 • Cải thiện hiệu suất hoạt động điện của cửa cuốn.
 • Giảm thiểu tối đa những hao hụt điện năng do cửa gây ra.
 • Đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy hoặc chập điện.

1.2. Cách hoạt động của nó khi mất điện.

Đối với lưu điện cửa cuốn thì thường có công suất từ 600 – 1000 W .

Khi mất điện hoặc công suất điện lưới xuống dưới 160W. Bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch cho cửa cuốn để sử dụng nguồn điện đã tích trữ trước đó. 

Khi nguồn điện bị mất thì bình lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ phát, giúp bạn dễ dàng mở cửa bằng các thiết bị điều khiển. Đến khi có điện thì bình lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ lưu điện. Đây là cách mở cửa cuốn khi mất điện dễ dàng thực hiện nhất và được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự thuận lợi mà nó mang lại. 

1.3. Cách kiểm tra và test lỗi nhanh khi lưu điện không hoạt động.

 • Ups không lưu điện: khi mất điện hoặc điện lưới bị sự cố nguồn, ups thường tắt luôn hoặc chạy trong thời gian rất ngắn rồi tắt, làm thiết bị tắt theo. Cách khắc phục là thay thế acquy mới, kiểm tra sửa chữa bo sạch bên trong ups nếu bị hư.
 • Ups bị lỗi bo mạch: đèn đỏ sáng hoặc còi kêu liên tục , điện lưới ngõ ra ups bị ngắt, khi cúp điện thì ups cũng không lưu điện. cách khắc phục là kiểm tra và sửa chữa, thay thế bo mạch, vệ sinh ups sạch sẽ, để ups ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ở nơi có độ ẩm cao.
 • Ups bị chập chờn: ups hoạt động bình thường nhưng cứ sau 2-3 ngày ups lại tự tắt và hoạt động lại. Nếu có tiếng kêu lạch cạch bên trong, điện ups ra không ổn định, có còi báo động. cách khắc phục là đem đến các trung tâm bảo dưỡng Ups để sửa chữa.

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa bình lưu điện cửa cuốn tại nhà Hà Nội – Tp.HCM nhanh chóng, giá rẻ.

2. Mở bằng chốt ly hợp

2.1. Chốt ly hợp là gì, ở đâu, hình dáng như thế nào, công dụng là gì

cách mở cửa cuốn khi mất điện

Hầu hết các loại cửa cuốn trên thị trường hiện nay đều có chốt ly hợp để giúp cửa hoạt động bình thường kể cả khi mất điện hoặc có những sự cố xảy ra. Chốt ly hợp là thiết bị được làm từ dây cable có chốt giật. Được liên kết với hộp lô cuốn đến vị trí gần nhất để tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Chốt ly hợp chỉ được sử dụng khi bạn muốn vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc muốn điều khiển cửa cuốn bằng tay.

Công dụng của chốt ly hợp là tách chuyển động của motor với trục quay để điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không dùng motor nữa.

Vị trí của chốt ly hợp nằm ở motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển. Bạn chỉ cần nần theo dây ở dưới lên phía trên là có thể tìm được chốt ly hợp.

2.2. Cách mở cửa cuốn bằng chốt ly hợp khi ở bên trong nhà

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly được thực hiện như sau: 

 • 1: rút chốt giật ly hợp.
 • 2: dùng cây móc cửa kéo lên để mở cửa hoặc kéo xuống để đóng.
 • 3: đóng chốt giật ly hợp để khóa cửa.

Cần chú ý là bạn phải mở chốt ly hợp để dễ dàng kéo lên hoặc kéo xuống. Sau đó dùng cây móc cửa để kéo lên hoặc kéo xuống. Khi kéo cửa lên hoặc xuống bạn nên làm cẩn thận và từ từ để đảm bảo an toàn.

2.3. Cách mở cửa cuốn bằng chốt ly hợp khi ở bên ngoài nhà

Các bước để mở cửa cuốn bằng chốt ly hợp khi ở bên ngoài nhà:

Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Sử dụng móc quần áo, duỗi thẳng móc ra, chèn móc qua khu vực bạn vừa chêm và dùng móc để làm đòn bẩy.

Dùng móc để tìm và giật chốt ly hợp. Bước này tương đối khó làm và bạn phải hoạt động trong không gian vô cùng nhỏ.

Sau khi đã giật chốt ly hợp thì bạn xử lý tương tự các bước mở cửa hoặc đóng cửa cuốn khi ở bên trong nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

2.4. Lưu ý khi sử dụng chốt ly hợp

Nếu cửa cuốn nhà bạn đang mở và bạn muốn đóng cửa cuốn lại để đi ra ngoài. Trước khi sử dụng chốt ly hợp thì bạn cần sử dụng một vật đỡ chèn vào cửa để tránh việc cửa cuốn đóng xuống quá nhanh gây mất an toàn cho người sử dụng.

Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp thì bạn phải đóng nó lại hoàn toàn để tránh gây tiếng ồn khi cửa cuốn hoạt động và giúp chốt ly hợp được hoạt động tốt hơn.

3. Mở cửa cuốn bằng cách kích cửa

3.1. Cách mở cửa cuốn tấm liền bằng cách kích cửa

Các bước thực hiện để mở cửa cuốn tấm liền bằng cách kích cửa:

 • Dùng tay để đóng hoặc mở cửa một cách nhẹ nhàng bằng hệ thống trục lò xo trợ lực. sau khi cửa đã đóng hoàn toàn, sử dụng khóa ngang để khóa cửa.
 • Cách sử dụng khóa ngang để mở và khóa cửa:

Khóa cửa : Khi đã đóng kín cửa hoàn hoàn. Bạn dùng tay ấn xuống và giữ cửa trong khi xoay chìa khóa một cách nhẹ nhàng. Đảm bảo chốt khóa đã lọt vào 2 lỗ khóa trên ray dẫn hướng.

Mở khóa: dùng tay ấn xuống và giữ cửa trong khi xoay chìa khóa một cách nhẹ nhàng để mở. Khi mở khóa thì bạn cần chắc chắn khóa đã được mở hoàn toàn. Nếu khóa chưa được mở hết sẽ gây ra kẹt cửa, hỏng khóa, thậm chí có thể hỏng motor.

 • Nếu khóa ngang bị kẹt thì chỉ được sử dụng bột bút chì để bôi trơn chứ không sử dụng dầu mỡ.

3.2. Cách mở cửa cuốn khe thoáng bằng cách kích cửa

Cấu tạo của cửa cuốn khe thoáng khác với cửa cuốn tấm liền. Nên khi mở cửa cuốn bằng cách kích cửa, thì bạn phải sử dụng dây xích kéo trên động cơ của cửa cuốn. Tuy nhiên việc sử sử dụng dây xích kéo sẽ tốn rất nhiều thời gian do trọng lượng của thân cửa cuốn rất nặng. Thêm vào đó, cửa cuốn có diện tích rộng, độ dày của các nan cửa cuốn lớn thì có thể bạn phải cần thêm một người nữa mới có thể giúp bạn đóng mở cửa cuốn khi mất điện được.

4. Mở cửa cuốn mất điện bằng cắt nan.

5. Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn bạn cần biết .

 1. Đề phòng trẻ em tự ý điều khiển, chơi xung quanh khu vực cửa cuốn. Bạn cần đảm bảo không để trẻ nhỏ hoặc thú nuôi chơi đùa xung quanh khu vực cửa cuốn. Nếu cửa cuốn của bạn không có tính năng tự động đảo chiều, khi đóng xuống thì có thể gây nguy hiểm, không đảm bảo an toàn.
 2. Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục. Việc đóng ở cửa cuốn liên tục sẽ khiến cho motor bị nóng, dẫn đến tự ngắt điện. Bạn sẽ phải đợi motor nguội mới có thể tiếp tục sử dụng. Nguy hiểm hơn là motor có thể cháy nổ gây nguy hiểm cho mọi người.
 3. Cửa cuốn chỉ đóng/mở tự động được khi mất điện nếu lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn. Khi mất điện, cửa cuốn sẽ không thể hoạt động được. Vì vậy bạn cần lắp thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn. Bộ lưu điện dùng để lưu điện, giúp bạn có thể đóng mở cửa cuốn ngay cả khi mất điện.
 4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn ngay cả khi không có dấu hiệu hỏng hóc. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như độ bền cho cửa cuốn.
 5. Ghi nhớ địa chỉ của đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín. Chi phí sửa chữa cửa cuốn thường rất cao nên bạn cần tìm đến những đơn vị sửa chữa có uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như có giá cả hợp lý, các chế độ bảo hành sau này.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể có thêm kinh nghiệm để xử lý cửa cuốn ngay cả khi mất điện.

Cách sơn đồ gỗ cũ tại nhà

Trải qua nhiều năm sinh sống, ngôi nhà của bạn không còn được mới đẹp. Không chỉ về mặt sơn ngoại thất bị bong tróc, mà những đồgỗ  nội thất cũng mất đi vẻ đẹp ban đầu do phai màu, bị bám các vết ố hoặc do bong tróc.

Nếu việc chà rửa mà vẫn không hiệu quả, bạn không muốn bỏ đi, thì bạn nên sơn lại đồ gỗ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn gia đình bạn Cách sơn đồ gỗ cũ tại nhà một cách hiệu quả.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SƠN LẠI ĐỒ GỖ CŨ TẠI NHÀ

Bước 1: chuẩn bị loại sơn và màu sơn theo sở thích của gia đình bạn

Bước 2: chuẩn bị dụng cụ để sơn. để tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng con lăn và chổi sơn để sơn( bạn nên chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét).

Bước 3: chuẩn bị, xử lý bề mặt gỗ cần sơn. tháo hết các phụ kiện ra ngoài như chốt hãm, các khóa chìm, đinh vít bạn cần che lại bằng băng dính để tránh bị dính sơn.

Bạn phải làm sạch lớp sơn cũ trên bề mặt gỗ, bạn có thể dùng dung dịch hóa học hoặc giấy nhám( bạn phải đeo gang tay khi sử dụng dung dịch hóa học) để tẩy lớp sơn cũ.

Bước 4: sửa lại các chỗ bị hỏng trước khi sơn. nếu bề mặt có vết nứt, lỗ hổng thì phải trám lại bằng bả ma tít.

CÁC BƯỚC SƠN LẠI ĐỒ GỖ TẠI NHÀ

Bước 1: sơn lót cho bề mặt gỗ

Nếu bạn muôn lớp sơn màu đồng đều với gỗ, bền thì lớp sơn lót này đóng vai trò rất quan trọng.

Bạn dùng chổi quét một lớp thật mỏng, dàn đều khắp toàn bộ bềmặt đồ gỗ.

sau khi quét xong bạn chờ cho sơn trên bề mặt gỗ khô. sau đấy bạn dùng giấy nhám trà vào những chỗ bạn quét bị vón cục

sau đó bạn dùng miếng vải lau sạch một lần nữa trước khi sơn phủ.

Bước 2: sơn màu

Sau khi lớp lót khô, dùng vải mềm lau sạch một lần nữa.

Bước này bạn có thể sử dụng chổi để sơn lớp sơn lên bề mặt gỗ.

Nếu bạn dùng chổi sơn thì bạn nên quét theo chiều của thớ gỗ, đẻ lớp sơn có thể lấp đầy các chỗ hở và ít để lại vét chổi hơn.

nếu  như một  lớp màu chưa đều, chưa tạo cho bạn cảm giác bắt mắt như bạn muốn. bạn hãy chờ lớp sơn màu khô (bạn nên để qua đêm là tốt nhất hoặc để ít nhất là 6 tiếng) sau đó bạn sơn thêm một lớp sơn màu nữa.

Bước 3: Sơn phủ bóng

Đây là lớp sơn phủ bóng để bảo vệ cho đồ gỗ bạn.

sau khi sơn màu khô bạn lại dùng khăn lau sạch bề mặt gỗ một lần nữa

Bước này chúng ta sẽ dùng con lăn, lăn nhẹ nhàng lên bềmặt gỗ. tùy theo sở thích của từng người chúng ta có thể sơn phủ bóng kính, phủ bóng mờ.

lưu ý sơn bóng xong bạn cần để đồ gỗ vào nơi thoáng mát, tránh bụi bám lên.

Làm thế nào để loại bỏ các vấn đề trong việc lắp đặt sàn gỗ

Làm thế nào để loại bỏ các vấn đề trong việc lắp đặt sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ là một quy trình phức tạp. Cho dù bạn đang làm điều này cho mình, hoặc thuê thợ chuyên nghiệp. Đó là một ý tưởng tốt để biết và hiểu được các vấn đề phổ biến có thể xảy ra. Hầu hết các vấn đề có thể tránh được nếu bạn biết những gì xảy ra và tìm hiểu làm thế nào để xử lý vấn đề đó một cách chính xác. Read more

Cách sao chép điều khiển cửa cuốn đơn giản trong vòng 2 bước

Cách sao chép điều khiển cửa cuốn đơn giản trong vòng 2 bước

Bài viết “Cách Sao Chép Remote Cửa Cuốn Bằng 2 Bước Đơn Giản” của chuyên gia sửa chữa cửa cuốn Phương Đông đảm bảo sao chép thành công cho hầu hết các điều khiển cửa cuốn hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, nó có thể không hoạt động đúng trên một số Remote cửa cuốn khác. Read more

BẬT MÍ : Làm thế nào để Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện

BẬT MÍ : Làm thế nào để Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện

Tình trạng mất điện xảy ra khá phổ biến khi thời tiết xấu. Đặc biệt là khi mưa, bão…Trong trường hợp này, không điều gì tuyệt vời hơn là cửa cuốn của bạn vẫn hoạt động tốt. Vậy, nếu mất điện cửa cuốn không mở được thì phải làm sao ?. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này ?.

Bài viết này của chuyên gia sửa chữa cửa cuốn Phương Đông sẽ hướng dẫn bạn “Làm Thế Nào Để Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện”, để giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Read more

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Bình lưu điện cửa cuốn hay còn được gọi là Ups cửa cuốn. Là một thiết bị không thể thiếu khi bạn lắp đặt cửa cuốn. Nó có tác dụng tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sử dụng được điều khiển từ xa để vận hành cửa cuốn khi bị mất điện.

Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình không biết cách sử dụng bộ lưu điện. Dẫn đến tình trạng ups cửa cuốn bị hư hỏng, thời gian sử dụng không được lâu. Bài viết “Hướng dẫn sử dụng bình lưu điện đúng cách” của chuyên gia sửa cửa cuốn Phương Đông sẽ giúp bạn sử dụng ups cửa cuốn một cách hiệu quả nhất. Read more

TOP 9 lý do cửa cuốn không mở được và cách giải quyết

TOP 9 lý do cửa cuốn không mở được và cách giải quyết

Hiểu biết những gì xảy ra với cửa cuốn của bạn có thể giúp bạn xác định xem vấn đề đó bạn có thể tự giải quyết hoặc cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia chuyên nghiệp.

Để giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến cửa cuốn, đội ngũ kỹ thuật sửa cửa cuốn Phương Đông chúng tôi sẽ tổng hợp TOP 9 lý do cửa cuốn không mở được và cách giải quyết cho từng trường hợp. Read more

4 dấu hiệu cửa cuốn bị lỗi cần phải được sửa chữa ngay lập tức

4 dấu hiệu cửa cuốn bị lỗi cần phải được sửa chữa ngay lập tức

Cửa cuốn được thiết kế để đảm bảo an toàn cho tài sản và an ninh cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. Chúng có thể vận hành liên tục và hoạt động tốt trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng đúng cách có thể dẫn đến cửa cuốn bị lỗi, hư hỏng. Read more

Hotline:0912.838.198
Gọi Điện Ngay
Zalo Hà Nội
Zalo HCM