Skip to content

5 sai lầm lớn nhất khi sơn đồ gỗ nội thất

4.4/5 - (14 bình chọn)

Hiện nay, không thiếu các hướng dẫn về sơn đồ gỗ nội thất trực tuyến. Nhiều người đã làm theo các hướng dẫn để sơn bàn ghế, tủ, giường, cửa, và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, khi kết thúc quá trình lớp sơn thường không được mịn màng. Vì vậy, chuyên gia sơn đồ gỗ của chúng tôi đưa ra những kinh nghiệm sơn đồ gỗ hữu ích để giúp đồ gỗ của bạn có một lớp sơn đẹp, mịn màng và kéo dài.

GỌI NGAY : 0912.838.198 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ

Sơn đồ gỗ nội thất

Dưới đây là cách làm thế nào để sơn đồ gỗ nội thất mà không mắc phải sai lầm lớn .

1 – Đánh bóng bề mặt đồ gỗ

Đánh nhám bề mặt đồ gỗ

Có rất nhiều hướng dẫn mà yêu cầu bạn không cần chà nhám bề mặt đồ gỗ. Ngoài ra còn có rất nhiều loại sơn và sơn lót cam kết không cần. Theo chuyên gia sơn đồ gỗ nội thất của chúng tôi, chà nhám bề mặt đồ gỗ là một yếu tố quan trọng giúp cho đồ gỗ có một lớp sơn mịn màng. Hãy cẩn thận, không nên chà quá mạnh và quá lâu (có thể làm mỏng bề mặt và gây những chỗ lồi lõm, làm xấu đồ gỗ của bạn), chỉ cần chà nhám một chút để lớp sơn lót có thể bám vào đồ gỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại giấy nhám garnet, chúng thường có màu nâu đỏ, với lớp cát không quá dày, rất phù hợp chà nhám đồ gỗ nội thất trước khi sơn.

2 – Loại bỏ bụi bẩn

Loại bỏ bụi bẩn còn bám lại trên bề mặt đồ gỗ bằng một miếng vải, điều này giúp cho sơn bám chắc hơn và có một lớp sơn mịn màng sau khi kết thúc ( lưu ý : Không nên sử dụng khăn giấy trong việc loại bỏ bụi bẩn).

Xem thêm : Cách khắc phục đồ gỗ bị mốc hiệu quả, đơn giản tại nhà .

3 – Sơn lót đồ gỗ

Sử dụng một con lăn nhỏ để sơn 1 lớp sơn lót trên bề mặt đồ gỗ và một chổi quét nhỏ để sơn vào những khu vực mà con lăn khó tiếp cận. Hãy để sơn khô theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi sơn khô hoàn toàn, sử dụng giấy nhám để chà phẳng bất kỳ bong bóng hoặc sơn bị vón cục trong quá trình sơn lót, và lau sạch lại bề mặt một lần nữa bằng một mảnh vải.

Sơn đồ gỗ4 – Sơn đồ gỗ

Sử dụng con lăn nhỏ để sơn ba lớp sơn lên bề mặt đồ gỗ. Cho phép từ sáu đến tám tiếng ở giữa các lớp sơn. Điều quan trọng trong quá trình này là bạn phải loại bỏ hết những bong bóng sơn hoặc sơn bị vón cục trên bề mặt đồ gỗ. Sử dụng một mảnh giấy nhám và một miếng vải mới để loại bỏ, các mảnh vải mới ở đây là rất cần thiết( vì những mảnh vải cũ có thể dính bẩn, làm bề mặt không được mịn màng) trước khi sơn bóng đồ gỗ ở bước cuối cùng.

5 – Bảo vệ

Cuối cùng, dùng một con lăn sơn mới để sơn một lớp sơn bóng lên đồ gỗ. Bạn nên chắc chắn rằng mình đi con lăn nhẹ nhàng, vì các bong bóng sơn có thể xuất hiện khi bạn đi con lăn quá nhanh. Bạn có 72 giờ cho nó khô trước khi đưa vào sử dụng, nếu không, sơn có thể bị dính và làm hỏng lớp sơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm sơn đồ gỗ quý báu trên của chúng tôi, sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tự sơn đồ gỗ tại nhà.

This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top