Skip to content

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không?

5/5 - (2 bình chọn)

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không? Trong thiết kế xây dựng yếu tố phong thuỷ giữ vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng tới cả quá trình sinh sống và làm việc của gia chủ mãi sau. Trong trường hợp xây dựng nếu để 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì sẽ ra sao? Liệu có điều gì kiêng kỵ và phong thuỷ có bị ảnh hưởng không? Hãy cùng thosuacua tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

  2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không?

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

2 kiểu cửa phòng ngủ đối diện nhau thường gặp

Trong nhiều thiết kế xây dựng chúng ta sẽ gặp phải những ngôi nhà có 2 cửa phòng ngủ đối diện. Mà phổ biến là 2 kiểu đối diện sau

Cửa trước và cửa sau của phòng đối diện nhau

Nhiều phòng ngủ được bố trí 2 cửa ra vào thường là 1 cửa ra ban công và 1 cửa thông phòng. Nếu 2 cửa này đặt ở vị trí đối diện nhau thì câu nói “Tiền vào cửa trước tuồn ra cửa sau” có lẽ không sai. Và là vấn đề mà không gia chủ nào mong muốn gặp phải cả. Khi bố trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau như vậy sẽ khiến các luồng sinh khí tốt thất thoát và tiêu tán ra bên ngoài. Theo đó những điều tốt đẹp và tiền tài, sức khỏe cũng ra đi từ đó.

  • Cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau qua lối đi

Có lẽ đây sẽ là trường hợp thường gặp hơn trường hợp trên. Nếu không có hiểu biết về kiến thức phong thuỷ thì chúng ta cũng cảm thấy khó chịu. Khi cửa phòng ngủ đối diện nhau việc đối diện mỗi lúc ra vào cũng là quá đủ. Đôi khi nó còn là sự bất tiện vô cùng lớn và làm mất sự tự nhiên, sự riêng tư cho các thành viên. Đây cũng là nguyên nhân sẽ làm nên sự mất hoà khí; tạo ra những hậu quả về sức khỏe cũng như tinh thần vô cùng lơn.

  2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không?

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không?

Theo phong thuỷ thì mỗi phần trong căn nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cửa sổ được xem là đôi mắt tâm hồn căn nhà thì cửa chính sẽ là đại diện cho phần miệng. Bởi vậy khi cửa phòng ngủ đối diện nhau thì đây là việc cực kỳ kiêng kỵ trong phong thuỷ. 

  2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không?

Cách bố trí cửa phòng phạm phong thuỷ

Nếu nói theo từ điển của phong thuỷ thì đây còn gọi là hiện tượng “đấu khẩu sát” hay sát khí. Theo quan niệm phong thuỷ thì cửa dẫn khí vào nhà, vào phòng; bởi vậy các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau. Tuyệt đối tránh không được các cánh cửa phòng đối diện nhau, sẽ tạo ra xung khắc. Mang lại những điều không tốt cho gia chủ hay bất hoà.

Những ảnh hưởng xấu khi cửa phòng đối diện nhau

Đứng trên quan niệm phong thuỷ khi thiết kế cửa 2 phòng ngủ đối diện; sẽ vô hình trung tạo ra lực hút khí cực mạnh giữa 2 phòng ngủ. Điều này khiến quá trình tuần hoàn khí diễn ra chậm hơn. Luồng khí cũ cũng ít được thay mới mà sẽ bị ứ đọng bên trong 2 phòng. Nó sẽ là lý do làm ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của các thành viên sinh hoạt trong 2 phòng.

Ảnh hưởng về thể chất có thể được biểu hiện qua sự ảnh hưởng giấc ngủ. Khiến giấc ngủ không sâu và có cảm giác bất an, bóng đè. Khi ngủ dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi do hấp thụ lượng khí hư tồn đọng lâu trong phòng.

Ảnh hưởng về tinh thần  thể hiện qua việc năng lượng không được tái nạp đầy đủ. Điều này làm cho sức khoẻ tinh thần sẽ bị ảnh hưởng cho một ngày mới. Thường xuyên bị căng thẳng, nóng nảy, dễ cáu gắt gây mâu thuẫn trong các thành viên gia đình. Đây chính là hiện tượng “đấu khẩu sát” xảy ra trong gia đình được nhắc tới trong phong thuỷ. Khi có  cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ra cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách hoá giải đơn giản nhất khi cửa 2 phòng ngủ đối diện

Trong xây dựng đặc biệt tại các chung cư ở các thành phố lớn như tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… . Do quỹ đất có hạn và phải thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng. Để đảm bảo tối ưu toàn bộ không gian sinh hoạt và đầy đủ các phòng chức năng. Hoặc các công trình ở quê xây dựng không quan tâm tới vấn đề phong thuỷ. Xây theo sở thích hoặc theo thiết kế được tham khảo tại các gia đình đã xây dựng trước. Bởi vậy không thể tránh khỏi các lỗi phong thuỷ trong thiết kế xây dựng. Vẫn còn tồn tại thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhau hay cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh… 

Hoá giải đại kỵ bằng thẻ bài “Thiên Quan”

Hoá giải đại kỵ bằng thẻ bài “Thiên Quan”

Khi đã xây dựng xong thì không thể nói phá là phá được, hay thay đổi là thay đổi luôn. Bởi vậy thay vào việc đập phá và tu sửa lại hãy sử dụng những cách sau. Để có thể hoá giải được sự đại kỵ khi cửa phòng ngủ  đối diện nhau; một cách tiện lợi, đơn giản và dễ dàng nhất.

  • Sử dụng rèm cửa để che đi một phần cánh cửa giúp giảm đi thế xung. Đồng thời vừa tạo được vẻ đẹp cho căn phòng, giảm va chạm khi ra vào. Hãy sử dụng loại rèm có chất liệu nhẹ nhàng, nhã nhặn. Đảm bảo không gây ra tiếng ồn tránh ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi thư giãn trong mỗi phòng.
  • Sử dụng kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” Hay  “Thiên Quan Thí Phước” để hoá giải các xung khắc.

Không biết về phong thuỷ thì có thể nhắm mắt làm ngơ. Để có kiến thức và sự am hiểu về phong thuỷ tránh những điều kiêng kỵ . Bạn hãy cùng thosuacua tìm hiểu những kiêng kỵ trong việc lắp đặt cửa phòng ; việc xây dựng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Để không phải có điều gì hối tiếc hay phải nói “biết thế” trong suốt thời gian sử dụng sau này nhé.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì

Ngoài Dịch vụ Sửa chữa Cửa , chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải đại kỵ không? . Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top