skip to Main Content

Thosuacua chia sẻ cách diệt mọt gỗ tận gốc

5/5 - (3 bình chọn)

Cách diệt mọt gỗ. Hàng đêm khi nghe tiếng kẹt kẹt phát ra từ đồ gỗ thì đích thị đồ gỗ nhà bạn đang bị mọt. Một con mọt gỗ đang gặm nhấm các sản phẩm bằng gỗ nhà bạn. Vậy cách diệt mọt gỗ như thế nào?

Thosuacua chia sẻ cách diệt mọt gỗ
Thosuacua chia sẻ cách diệt mọt gỗ

Bạn có bao giờ đặt ra thắc mắc là: “Ô tại sao nhà mình có mấy cái đồ gỗ vớ vẩn mà cũng bị mọt không biết mấy ông xưởng gỗ thì có bao nhiêu mọt nhỉ?” Các bạn có từng thắc mắc vậy không? Câu trả lời là các xưởng gỗ không hề có mọt, dù chỉ 1 con. Họ có bí quyết gì chăng, có cách diệt mọt gỗ tận gốc chăng? Có, có nhé! thosuacua chia sẽ bí quyết diệt mọt gỗ tận gốc cho các bạnowr bài viết sau đây nhé

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Mọt gỗ là gì?

Tìm hiểu qua về con mọt gỗ một chút, Mọt gỗ là loại côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum, nó xâm nhập và phá hoạt kết cấu các loại đồ dùng bằng gỗ dựa trên loại gỗ và độ ẩm của nó. Các loại gỗ tự nhiên đều nằm trong tầm ngắm của mọt gỗ.

Con mọt ăn gỗ-Thosuacua chia sẻ cách diệt mọt gỗ

Mọt gỗ trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm với nhiều màu sắc tùy theo loại, đầu có vòi dài, chân ngắn, thân hình trụ. Con mà phát ra tiếng động kẹt kẹt hàng đêm bạn hay nghe thực chất là ấu trùng của mọt gỗ. Con trưởng thành tìm đến các khe gỗ để đẻ trứng, khi trứng nở các ấu trùng sẽ ăn sâu vào trong gỗ cho đến khi trưởng thành.

Vậy có cách nào để diệt mọt gỗ tận gốc cho đồ dùng nhà bạn?

Cách diệt mọt gỗ tận gốc

Trước khi chia sẻ các trị mọt gỗ của các xưởng mộc, tôi xin chia sẻ cho các bạn các cách đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay.

1. Phơi nắng đồ gỗ

Bản chất ấu trùng mọt trong gỗ rất sợ ánh nắng nên phơi nắng đồ gỗ là 1 cách rất hiệu quả. Tuy nhiên với các đồ gỗ tự nhiên tôi không khuyên bạn làm điều này vì nó sẽ khiến sản phẩm đồ gỗ của bạn bị nứt hoặc cong vênh.

Hình ảnh diệt ấu trùng mọt gỗ-Thosuacua chia sẻ cách diệt mọt gỗ

2. Dùng dầu Diesel

Cho dầu Diesel vào bình sịt nhỏ, sịt vào vị trí đồ gỗ bị mọt, lặp đi lặp lại vài lần việc này sẽ khiến ấu trùng mọt bị chết.

3. Dùng tinh dầu cam

Tinh dầu cam có chưa chất D-limonene, hợp chất này sẽ làm chết các loại mọt trong gỗ. Bạn chỉ cần bơm tinh dầu cam vào bên trong vị trí gỗ bị mọt trong vòng 2 – 3 ngày là ấu trùng mọt gỗ sẽ chết, tiếng kẹt kẹt sẽ không còn.

Trên đây là 3 cách xử lý khi gỗ bị mọt còn cách mà các xưởng mộc dùng gỗ để  không bị mọt thực chất là do ấu trùng mọt không thể ăn được cấu trúc các loại gỗ đó nên không có mọt gỗ.

Vì sao ư? Đơn giản thế này, các loại gỗ mà mọt gỗ có thể ăn được thường là các loại gỗ mềm hay bìa gỗ. (Gỗ được chia là 3 phần: Gỗ lõi; gỗ bìa và vỏ gỗ. Gỗ lõi thường cứng nên mối mọt không thể ăn được, gỗ bìa thì xốp hơn, mềm hơn mọt gỗ rất thích. Còn vỏ gỗ đã bị loại bỏ ngay từ trước khi làm sản phẩm).

Các sản phẩm gỗ giá rẻ sẽ được làm từ các loại gỗ mềm hay trong ván gỗ có chút bìa, kém chất lượng, đó là cơ hội cho mọt gỗ sinh sống.

Như vây, để không phải chịu cảnh nghe tiếng kẹt kẹt hàng đêm, bạn hãy mua đồ gỗ chất lượng cao và từ những cơ sở uy tín. Các sản phẩm sẽ không bị pha tạp một chút nào gỗ bìa (hay còn gọi là dác gỗ).

thosuacua có gì

thosuacua chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
+ Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Trên đây là chúng tôi xin chia sẻ cách diệt mọt gỗ tận gốc mà thosuacua tìm hiểu được. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top