Skip to content

Cách sơn sàn gỗ trong vòng 6 bước

5/5 - (3 bình chọn)

Sơn pu sàn gỗ, sơn bóng sàn gỗ có thể cung cấp cho nó một sức sống mới, kéo dài tuổi thọ, chống mối mọt, nấm mốc. Sơn sàn gỗ cũng có thể làm cho sàn gỗ của bạn có một yếu tốt thiết kế đẹp với phong cách chỉ thuộc riêng về bạn, đặc biệt là với những mô hình thú vị.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc sơn sàn gỗ. Dưới đây là cách sơn sàn gỗ nhanh chóng, hiệu quả trong vòng 6 bước của chuyên gia sơn đồ gỗ Phương Đông chúng tôi.

Cách sơn sàn gỗ nhanh chóng trong vòng 6 bước đơn giản.

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt.

Cách sơn sàn gỗ

Bạn kiểm tra xem sàn gỗ của mình có bị mối mọt, nấm mốc hoặc bị nứt, tách hay không. Nếu có hãy thay thế tấm ván sàn khác hoặc sửa chữa chúng. Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn.

Chà nhám sàn nhà không phải là làm cho sàn gỗ trở nên trơn tru. Chủ yếu là để cho lớp sơn và sơn lót bám tốt vào bề mặt.

Bước 2 : Làm sạch sàn nhà.

Sử dụng máy hút bụi để hút bụi bẩn trên sàn nhà. Lau bằng nước sạch nếu cần thiết.

Bước 3 : Sơn lót.

Cách sơn sàn gỗ 1

Để lớp sơn bám dính chặt chẽ, bạn nên áp dụng một lớp sơn lót trước đó. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một ngày thời tiết nóng vừa để thời gian sơn khô được nhanh hơn.

Bạn nên áp dụng 2 lớp sơn lót cho sàn gỗ là tốt nhất. Để cho chúng khô trước khi áp dụng một vài lớp sơn lên trên.

Xem thêm : 10 lời khuyên hữu ích cho việc sơn lại đồ gỗ.

Bước 4 : Chà nhám.

Cách sơn sàn gỗ 2

Điều này có vẻ như quá mức cần thiết. Nhưng nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thấy những khuyết điểm trên lớp sơn.

Hơn nữa điều này còn giúp cho sàn gỗ trở nên mịn hơn khi áp dụng lớp sơn cuối cùng. Sau khi bạn chà nhám xong, sử dụng một miếng vải sạch để lau sạch bụi bẩn. Không sử dụng vải rách hoặc giấy cho điều này, bởi vì nó sẽ để lại sợi trên sàn và làm hỏng lớp sơn.

Bước 5 : Sơn.

Cách sơn sàn gỗ 3

Bạn nên sử dụng con lăn để sơn sàn gỗ, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và có một lớp sơn mịn hơn. Đối với việc sơn pu cho sàn gỗ, bạn nên sử dụng bình xịt hoặc máy phun.

Nên áp dụng 2 lớp sơn trở lên, một số loại sơn có thể yêu cầu lên đến 3 lớp. Bạn nên áp dụng những lớp sơn mỏng, không nên sơn quá dầy. Lớp sơn mỏng làm cho sàn gỗ của bạn nhìn bóng hơn.

Bước 6 : Chờ đợi.

Nếu bạn sử dụng cả sơn lót, bạn sẽ có 5 – 6 lớp sơn trên sàn gỗ của bạn. Một ý tưởng tốt nhất là chờ đợi một ngày hoặc lâu hơn trước khi đi bộ trên đó.

Xem thêm : Hướng dẫn tự sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top