Skip to content

Hướng dẫn cách sơn cửa sắt bằng tay nhanh bền đẹp và an toàn

4.6/5 - (21 bình chọn)

Sơn cửa sắt là một công việc khá đơn giản. Bạn có thể tự làm bằng tay sau khi mất một chút thời gian để đọc qua bài viết : hướng dẫn cách sơn cửa sắt bằng tay bền đẹp của chuyên gia sơn cửa sắt Phương Đông chúng tôi.

Hãy tạo cho mọi người ấn tượng trước khi họ bước vào ngôi nhà của bạn bằng cách sơn lại cửa sắt như mới. Thay vì để chúng bị gỉ sét, phai màu, bong sơn…

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cần xem xét những gì trước khi sơn cửa sắt ?

Tôi có phải sử dụng sơn đặc biệt ? – Có, bạn nên sử dụng các loại sơn dành riêng cho kim loại. Chúng có khả năng chống nước, ánh nắng mặt trời mạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bạn cũng nên sử dụng một lớp sơn lót cho cửa sắt. Lớp sơn lót này sẽ làm tăng tuổi thọ của lớp sơn bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải sơn lại cửa sắt trong một thời gian dài.

Khi nào thì tôi nên sơn cửa sắt của mình ? – Những tháng mùa hè là thời gian tốt nhất để sơn cửa sắt. Vì thời tiết khô ráo, giúp cho sơn nhanh khô và bám chắc hơn.

Làm thế nào tôi biết được loại sơn nào phù hợp với cửa sắt của mình ? – Bạn có thể kiểm tra chi tiết các sản phẩm sơn xem có phù hợp với việc sử dụng bên ngoài hay không?. Có nhiều tùy chọn có sẵn vì vậy việc tìm kiếm loại sơn phù hợp với cửa sắt của bạn là không hề khó khăn.

Xem thêm : Top 10 loại sơn chất lượng cho cửa sắt !

Công cụ cho công việc.

Dụng cụ cho công việc

Hướng dẫn sơn cửa sắt bằng tay nhanh chóng, bền đẹp.

Dưới đây là 7 bước cơ bản để tự sơn sửa cửa sắt bằng tay nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách sơn cửa sắt

Bước 1

Bạn có thể trải xuống phía dưới một tấm lót bằng vải, giấy…Để bảo vệ khu vực sàn xung quanh trong khi bạn làm việc. Điều này sẽ ngăn chặn sơn bị nhỏ giọt xuống sàn, sân nhà.

Bước 2

Nếu cửa sắt của bạn bị rỉ sét hoặc bị bong sơn. Sử dụng giấy ráp để loại bỏ càng nhiều càng tốt lớp rỉ sét và lớp sơn bên ngoài. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên bịt khẩu trang và kính bảo hộ khi làm điều này.

Bước 3

Cửa sắt cần được rửa sạch trước khi sơn. Để loại bỏ bụi bẩn hay dầu mỡ, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước 4

Khi bề mặt khô, sơn lên cửa sắt lớp sơn lót bằng một chiếc chổi sơn nhỏ. Lớp sơn lót này sẽ làm tăng tuổi thọ của sơn và làm giảm quá trình cửa sắt bị rỉ sét một cách nhanh chóng.

Bước 5

Đảm bảo lớp sơn lót khô. Sau đó sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc súng phun, sơn một lớp sơn màu theo ý bạn thích bên ngoài cửa sắt. Sơn toàn bộ khu vực và để nó khô hoàn toàn.

Bước 6

 Nếu bắt buộc. Bạn có thể phun thêm lớp sơn thứ 2 cho cửa sắt, nhưng hầu hết các loại sơn chất lượng tốt thường chỉ cần một lớp. Đặc biệt là bạn đã sơn một lớp sơn lót.

Bước 7

Làm sạch bàn chải hoặc súng phun của bạn bằng xăng dầu. Sau khi hoàn thành công việc, để bảo tồn chúng có thể tái sử dụng lại trong tương lai. Lớp sơn kim loại khá dày, do đó bạn cần phải làm sạch chúng kỹ lưỡng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình sơn cửa sắt, hoặc bạn không có thời gian cho công việc này. Đó là lúc bạn liên hệ với đội ngũ thợ sơn cửa sắt của C.ty Phương Đông chúng tôi. 

Xem Ngay: Bảng báo giá sơn cửa sắt cầu thang lan can hàng rào khung sắt sắt mới cập nhập của chúng tôi hôm nay. Lựa chọn ngay bảng màu sơn, quy trình thợ sơn như thế nào rõ trong bài viết trên.

Lời khuyên an toàn

  • Tránh cho sơn bắn vào mắt bằng cách đeo kính bảo hộ, và mặc một bộ đồ dùng một lần để bảo vệ quần áo của bạn. Trừ khi bạn có quần áo cũ và không lo lắng về việc sơn nhuộm bẩn vào quần áo.
  • Luôn đeo găng tay trong cả quá trình làm việc.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đeo khẩu trang để giảm bớt việc hít bụi và mùi sơn độc hại.
  • Sử dụng thang một cách an toàn khi bạn sơn ở trên cao. Hãy chắc chắn rằng không có chất trơn trượt trên các bậc thang.
  • Nếu bị sơn bắn vào mắt, bạn nên rửa bằng nước ấm, sạch ngay lập tức cho đến khi sơn ra khỏi mắt của bạn.

Video hướng dẫn sơn cửa sắt bằng tay chi tiết.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top