Skip to content

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không? Vì sao?

5/5 - (2 bình chọn)

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không? Vì sao? Trong thiết kế xây dựng người ta rất quan tâm tới các yếu tố tâm linh và phong thuỷ. Đặc biệt về hướng cửa, kích thước cửa nhất là phòng ngủ. Khá nhiều người băn khoăn phòng ngủ có 2 cửa ra vào thì sẽ như thế nào? Có gì cần kiêng kỵ, ảnh hưởng hay nên xây dựng như vậy không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của thosuacua hãy theo dõi nhé.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không? Vì sao?

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Như thế nào được gọi là phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

Theo thiết kế xây dựng nhà khép kín thông thường các phòng ngủ sẽ chỉ có một cửa ra vào. Nhưng với nhiều gia chủ việc thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Sẽ giúp cho không gian được thoáng hơn, rộng hơn và tiện nghi hơn. Một cửa sử dụng để lưu thông với lối đi hoặc phòng khác; cửa còn lại sẽ được mở ra ban công hoặc ra sân. Thông thường 2 cửa này sẽ nằm trên hai bức tường đối diện nhau của phòng ngủ. Thiết kế này nghe rất hợp lý và tiện lợi nhưng thực tế lại có rất nhiều điều cần chú ý.

Như thế nào là Phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Lưu ý phòng ngủ có 2 cửa ra vào chỉ khi 2 cửa đều dẫn ra một không gian khác. Chứ không phải vẫn ở trong cùng một không gian của phòng ngủ đó. Hay nói cách khác là nếu trong phòng ngủ có phòng tắm hoặc phòng vệ sinh; thì cửa vào phòng tắm không được tính là cửa ra vào. Bởi phòng tắm và phòng vệ sinh lúc này được coi là một bộ phận nhỏ thuộc phòng ngủ. Chứ không phải một không gian khác bên ngoài và riêng biệt với phòng.

Có nên thiết kế 2 cửa ra vào cho phòng ngủ không?

Chúng ta dễ dàng bắt gặp thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào trong những kiến trúc nhà ống. Bao gồm một cửa chính ra hành lang và một cửa thông ra ban công. Ngày nay có khá nhiều mẫu nhà hiện đại cũng có thiết kế như vậy nhưng được cải tiến hơn một chút.

Theo quan niệm thì 2 cửa sẽ giúp phòng thông thoáng hơn và tiện lợi hơn. Và trên thực tế thì đây là thiết kế phù hợp nhất để có thể ra ban công hoặc khu xây thêm sau phòng ngủ. Nhưng nếu theo quan niệm trong phong thủy khi thiết kế hai cửa chú ý tới những điều kiêng kỵ. Thì nó sẽ không tốt về mọi mặt từ thẩm mỹ, phong thủy và ngay cả sức khỏe.

Yếu tố thẩm mỹ:

Tính thẩm mỹ của phòng ngủ 2 cửa

Để đảm bảo về tính thẩm mỹ  thì thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào không được đối diện nhau. Như vậy sẽ rất kém sang đồng thời trở nên mất cân đối cho căn phòng. Nếu bắt buộc phải mở hai cửa thì hãy tránh điều này và điều chỉnh vị trí 2 cửa sao cho đảm bảo thẩm mỹ nhất..

Yếu tố phong thủy:

Xét về phong thủy khi phòng ngủ có 2 cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng phong thủy. Bởi phong thủy chỉ dựa vào luồng di chuyển của gió, nước và ánh sáng. Những yếu tố năng lượng có thể tính toán một cách khoa học có thể ảnh hưởng tới sức con người. 

Tuy nhiên khi thiết kế 2 cửa cho phòng ngủ phải đảm bảo hai cửa đặt so le với nhau.  Tuyệt đối không được đối diện nhau điều này sẽ phạm phải cấu trúc “cửa đối cửa”. Điều này là tối kỵ trong phong thủy nhà ở, người ta còn quan niệm rằng đó là “đấu khẩu”. Không tốt cho các cặp vợ chồng dễ dẫn đến xung đột và cãi vã, mất hòa khí.

Yếu tố sức khỏe:

Về mặt lý thuyết nếu khi có 2 cửa thì phòng ngủ sẽ thêm thông thoáng, đón được nhiều gió và ánh sáng. Giúp căn phòng luôn thoáng đãng, nổi bật và đầy đủ ánh sáng. Tuy nhiên nếu nghĩ xa hơn một chút là nếu đón quá nhiều gió hoặc để quên cửa qua đêm. Sẽ có nhiều luồng gió không tốt vào phòng đặc biệt vào ban đêm, dễ bị nhiễm hàn khí. Hoặc phòng ở cạnh đường sẽ có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn bay vào phòng qua cửa. Khiến các đồ vật trong phòng bụi bặm, nhiều bụi sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Những lưu ý cần tránh tuyệt đối khi phòng ngủ có 2 cửa

Trong thiết kế phòng ngủ nếu tránh những yếu tố cần kiêng kỵ  theo phong thủy. Thì thiết kế phòng ngủ hai cửa khá chính xác và phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý và đặc biệt quan tâm khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Để gia chủ có thể tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Hai cửa phòng ngủ không được đặt đối diện nhau:

Như đã trình bày ở trên nếu hai cửa phòng ngủ đặt ở vị trí đối diện nhau. Sẽ rơi vào thế “Đấu khẩu”  khiến gia đình không hòa thuận, êm ấm mà hay cãi vã và xung khắc.

Nếu như thiết kế xây dựng đã phạm phải lỗi này thì điều cần làm đầu tiên là chuyển dịch một cửa ra vị trí khác. Nếu như không thể di chuyển vị trí cửa thì hãy hóa giải điều này bằng cách sử dụng: bình phong; hoặc rèm để chắn giữa 2 cửa.

Tránh tuyệt đối cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính:

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không? Vì sao?

Những điều cần kiêng kỵ và tránh khi chọn hướng cửa

Đây là điều khá kiêng kỵ trong phong thủy, phòng ngủ là phòng riêng tư của cá nhân. Thật bất tiện nếu như mở cửa ra là chạm phải cửa chính nơi mọi thành viên và khách thường xuyên ra vào. 

Không đặt gương và cửa cửa phòng ngủ đối điện

Trong phòng ngủ chắc chắn sẽ có sử dụng gương, ngay cả gương bàn trang điểm cũng được tính. Nếu để gương đối diện trực tiếp với cửa ra vào sẽ khiến luồng khí tốt đi vào sẽ bị phản chiếu ra ngoài.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho

Trong phong thủy nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa của các không gian bếp – nhà vệ sinh – nhà tắm – nhà kho. Sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn sinh khí tốt vào trong phòng. Mà thay thế vào đó là những nguồn sinh khí không tốt cho sức khỏe của chủ phòng.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về phòng ngủ có 2 cửa ra vào của thosuacua . Tốt có xấu có nếu biết cách phòng trừ và tránh những điều kiêng kỵ. Thì bạn hãy yên tâm và vui khỏe trong căn phòng ngủ của gia đình bạn nhé.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì

Ngoài Dịch vụ Sửa chữa Cửa , chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không? Vì sao? . Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top