Skip to content

Sơn đồ gỗ nội thất – nên sơn pu hay đánh vecni

4.4/5 - (7 bình chọn)

Sơn đồ gỗ  – Nên sơn PU hay đánh Vecni ?  sự khác biệt là gì và đâu là sự lựa chọn thích hợp cho đồ gỗ của bạn ?”. Hãy cùng chuyên gia sơn đồ gỗ Phương Đông chúng tôi đi phân tích và trả lời vấn đề cho câu hỏi trên .

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Sơn Pu hay đánh Vecni

Tìm kiếm trên web cho ” sơn PU hay đánh vecni “ và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web nói về vấn đề này. Tuy nhiên, họ chỉ phân tích sơ sơ bên ngoài mà không có câu trả lời thực sự. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho việc sơn đồ gỗ và bạn nên lựa chọn phương án nào để hoàn thành dự án của mình.

Làm thế nào để lựa chọn ?

Đánh Vecni

Có nhiều yếu tố khi lựa chọn sơn đồ gỗ như : chi phí ( Phun Pu đắt hơn đánh Vecni ), tính sẵn có, và dọn dẹp – Các dụng cụ đánh Vecni phải được làm sạch với dung môi trong khi, phun Pu có thể được rửa sạch với nước ấm. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về dự án của mình, việc sơn Pu hay đánh Vecni phụ thuộc vào hai yếu tố : 

  1. Đồ gỗ nội thất được sử dụng cho vấn đề gì 
  2. Làm thế nào để nó kéo dài tuổi thọ và độ bền.

Nếu bạn đang sơn đồ gỗ mà nó rất ít khi đụng đến nó hoặc không có vật gì đặt trên nó, đánh Vecni là một lựa chọn phù hợp. Đồ gỗ của bạn trông đẹp hơn và dễ dàng làm sạch – chưa kể đến mùi của nó không ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Ứng cử viên tốt cho đánh Vecni là khung ảnh, lan can cầu thang…

Sự khác biệt là gì ?

Đánh Vecni là chỉ phủ một lớp rất mỏng lên bề mặt gỗ. Quy trình đánh Vecni khá cầu kỳ, yêu cầu kỹ thuật cao. Vecni lấy bề mặt gỗ làm trọng tâm, tôn lên nét tự nhiên cho vật dụng, dễ dàng lau chùi, làm mới, giữ được gỗ. Tuy nhiên, nó nhanh bị bay màu.

Phun PU có thể tạo ra vân gỗ theo ý thích, phối hợp màu rất đa dạng, rất đẹp. Thường sơn trên những bộ bàn ghế tiếp khách, bàn thờ, tủ…Về độ bền thì hơn hẳn Vecni vì lớp sơn dày, có khả năng chống trầy xước, không sợ bay màu.

Bạn không nên bỏ qua : Bí kíp khử mùi sơn đồ gỗ hiệu quả nhanh chóng !

Vậy nên chọn loại nào ? Sơn pu hay đánh Vecni

Phun Pu

Thợ sơn đồ gỗ của Phương Đông chúng tôi khuyên bạn nên phun Pu cho đồ gỗ. Nó đắt hơn nhưng kết quả là tương xứng với chi phí mà bạn bỏ ra. Phun Pu khá nhanh và khô nhanh hơn nhiều so với đánh Vecni vì vậy, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc sơn đồ gỗ. Mặt khác, chúng tạo ta một bề mặt sơn dày, cứng rắn, chịu trầy xước cao, chống thấm, chống nước tốt.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top