skip to Main Content

Sửa cửa cuốn bị kêu nhanh chóng, đơn giản !!!

4/5 - (4 bình chọn)

Cửa cuốn đang được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, an toàn và mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Khi mới đưa vào sử dụng, cửa cuốn hoạt động rất êm, tuy nhiên sau một thời gian dài vận hành, cửa cuốn có thể sẽ phát ra những âm thanh két két, cành cạch …. Gây ra sự khó chịu khi sử dụng. Dưới đây, thợ sửa cửa Phương Đông xin gửi tới các bạn một số nguyên nhân và cách xử lý đơn giản để sửa cửa cuốn bị kêu.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cửa cuốn bị kêu to

Các nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kêu.

Cửa cuốn bị kêu do thanh puly.

Hiện tượng : Khi đóng mở, cửa cuốn kêu cành cạch liên tục, cho đến khi cửa dừng lại mới hết, thường xảy ra ở cửa cuốn khe thoáng nan cửa mỏng

Nguyên nhân : Do khi cửa cuốn chuyển động, các nan cửa chạm vào 2 thanh puly. Do sử dụng trong một thời gian dài làm cho thanh puly bị ma sát nhiều, làm bong lớp nhựa dẻo hoặc sơn bên ngoài làm cửa cuốn bị kêu.

Cách xử lý : Sửa cửa cuốn bị kêu trong trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay thanh puly mới có vật liệu polyglide, gioăng cao su giảm chấn.

Sửa cửa cuốn bị kêu to
Sửa cửa cuốn bị kêu to

Cửa cuốn bị kêu do vòng bịt đầu trục.

Hiện tượng : Phần đầu trục của cửa cuốn khe thoáng, là bộ phận thường xảy ra các lỗi ở cửa cuốn nhất, khi sự cố xảy ra sẽ làm cửa cuốn không bấm lên được.

Nguyên nhân: Hệ trục này là hệ trục của toàn bộ hệ thống cửa. Cửa cuốn càng nặng, càng sử dụng nhiều thì càng có khả năng cao phát sinh lỗi làm cho cửa cuốn bị kêu.

Phần đầu trục có vai trò chung chuyển, giúp quản lý vận hành cửa cuốn. Việc đóng mở liên tục làm cho các vòng bi phía bên trong bị bịt đầu trục, bị lỗi hoặc vỡ làm cho cửa cuốn kêu bất thường.

Cách xử lý : các bạn có thể thay bit đầu trục, còn nếu nặng hơn các bạn có thể sẽ phải thay cả trục cửa cuốn mới.

Cửa cuốn bị giật cục, kêu to.

Hiện tương : Khi đóng mở, cửa cuốn bị giật cục ngắt quãng giữa chừng, sau đó tự mở và phát ra tiếng kêu khó chịu. Cảm giác cửa cuốn sẽ rơi bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân : Do bộ xích gắn ở động cơ mô tơ cửa bị trùng, có thể trong quá trình lắp đặt chỉnh xích tải quá trùng, hoặc theo thời gian và các yếu tố môi trường làm xích dãn ra.

Cách xử lý : Sửa cửa cuốn bị kêu trường hợp này chỉ cần chỉnh tốc độ cửa cuốn cũng như tăng lại xích cửa cuốn.

Cửa cuốn bị kêu đóng mở giật cục
Cửa cuốn bị kêu đóng mở giật cục

Cửa cuốn bị kêu do ti đồng.

Hiện tượng : Trong lúc đóng mở, cửa cuốn phát ra tiếng kêu kít kít, két két..

Nguyên nhân: Do ti đồng đảo chiều bị mòn, sắc cạnh, khiến cho công tắc đảo chiều tiếp điện kém.

Cách xử lý : Các khắc phục đơn giản là bạn có thể tháo, kiểm tra bề mặt ti đồng. Nếu thấy ti đồng bị mòn ít có thể mài lại cho tròn đều. Nếu ti đồng bị mòn quá nhiều thì buộc phải thay thế ti đồng.

Roty cửa cuốn
Roty cửa cuốn

Thợ sửa cửa Phương Đông, địa chỉ sửa cửa cuốn uy tín hàng đầu.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp phải và cách khắc phục đơn giản để sửa của cuốn bị kêu. Trong trường hợp quý khách không có nhiều thời gian tự sửa chữa thì hãy liên hệ cho Thợ sửa khóa Phương Đông chúng tôi. Chỉ trong vòng 15 phút chúng tôi sẽ có mặt để sửa chữa cửa cuốn của bạn.

Một số dịch vụ sửa cửa cuốn của chúng tôi :

  1. Sửa cửa cuốn bị kẹt , không lên xuống được.
  2. Lắp đặt cửa cuốn, mở cửa cuốn không lên.
  3. Thay mô tơ lưu điện , điều khiển của cuốn.
  4. Sửa cửa cuốn bị xô nan cuộn quá lên trên.
  5. Bảo dưỡng hệ thống cửa cuốn định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top