Skip to content

Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên Bạn cần biết

5/5 - (4 bình chọn)

Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên là được khai thác từ cây lấy gỗ của rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Trước khi đưa vào sử dụng, gỗ tự nhiên chỉ được phơi khô, sấy khô mà không chế biến thành vật liệu khác, thậm chí gỗ có thể sử dụng khi tươi tùy vào mục đích sử dụng.

Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên
Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được đưa vào sử dụng, cụ thể là được phân loại thành 8 nhóm khác nhau. Để tìm hiểu Phân loại các nhóm gỗ theo quy định Việt Nam Trở lại với chủ đề những ưu và nhược điểm của gỗ tự nhiên thì dưới đây thosuacua xin đưa ra một số thông tin.

1. Ưu điểm của gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm mà gỗ công nghiệp không thể thay thế được, nhưng nhìn chung gỗ tự nhiên có những ưu điểm nổi bật sau:

– Độ bền và độ chắc cao: Gỗ tự nhiên bên mãi với thời gian, có những sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên có tuổi đời lên tới hàng trăm năm vẫn có thể sử dụng tốt. Điều này bắt nguồn từ kết cấu vững chắc của các sợi xenluloza (40-50%), hemixenluloza (15-25%), lignin (15-30%) và một số chất khác. Do đó gỗ tự nhiên có thể chịu va đập tốt và độ vững chắc cao.

– Tính thẩm mỹ cao: Các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên đẹp và bắt mắt từ màu sắc tạo sự ấm cúng, mộc mác (Màu vàng, nâu, xám, cam, cánh gián…) và những đường vân uốn lượn đặc trưng. Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có những đường vân đặc trưng khác nhau. Ngay nay các loại gỗ công nghiệp có thể tạo vân gỗ giả giống gỗ tự nhiên nhưng cũng không thể đẹp bằng những đường vân thật của gỗ.

– Khả năng chịu nước và nhiệt độ: Gỗ công nghiệp hiện nay được sử dụng rất nhiều nhưng với những sản phẩm phải chịu nắng nóng và mưa thường xuyên như cửa mặt tiền thì gỗ công nghiệp không thể thay thế gỗ tự nhiên. Có thể nhiệt độ cao hoặc ẩm mốc làm gỗ bị nứt hay cong vênh nhưng tuổi thọ của sản phẩm không giảm đi quá nhiều như khi làm bằng gỗ công nghiệp.

– Dễ dàng gia công và phối hợp được nhiều phong cách thiết kế: Gỗ tự nhiên có thể gia đông làm thành nhiều sản phẩm khác nhau Cửa, giường tủ, tủ bếp, bàn ghế thậm trí có rất nhiều người có sở thích làm toàn bộ nhà bằng gỗ.

Nếu gỗ công nghiệp phù hợp với phong cách hiện đại của những người trẻ tuổi thì gỗ tự nhiên mang phong cách cổ điển, tân cổ điển, Vintage các các chú bác trung tuổi.

Nhìn chung, gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như vậy nhưng cũng không thể tránh khỏi có những nhược điểm nhất định.

2. Nhược điểm của gỗ tự nhiên

– Giá thành cao: Do những ưu điểm trên thêm nữa cần rất nhiều năm để có thể có một cây gỗ đủ to để làm nguyên liệu sản xuất nên các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn nhiều lần so với gỗ công nghiệp. Dù là gỗ trong nước hay gỗ nhập khẩu thì giá thành cũng rất cao.

– Dễ bị cong vênh, rạn nứt khi thời tiết thay đổi: Nếu quá trình sấy, phơi khô trước khi sản xuất không được cẩn thận và người thợ sản xuất có tay nghề, kinh nghiệm chưa cao thì việc các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên bị cong vênh, rạn nứt hay co ngót khi thay đổi thời tiết là điều hoàn toàn bình thường.

– Hạn chế trong việc sản xuất hàng loạt: Để sản xuất một sản phẩm từ gỗ tự nhiên phải trải qua rất nhiều công đoạn từ cắt sẻ đến làm nhẵn và hoàn thiện… nên để sản xuất hàng loạt sản phẩm từ gỗ tự nhiên với số lượng lớn là hết sức khó khăn.

thosuacua có gì

thosuacua chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
+ Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết Ưu và Nhược điểm của gỗ tự nhiên. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top