skip to Main Content

Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Nhanh Chóng Đơn Giản

5/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn các bạn cách mở cửa cuốn khi mất điện phòng khi lỡ như bị cắt điện thì bạn có thể mở cửa cuốn của mình một cách dễ dàng, tránh bị nhốt ở trong hay ngoài đường!

Nếu bạn đang gặp vấn đề với cửa cuốn của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng xích kéo.

Cửa cuốn khe thoáng có thiết kế khác hoàn toàn với cửa cuốn tấm liền vì nó được sử dụng bằng động cơ Motor có xích kéo. Với xích kéo sẽ hỗ trợ cửa cuốn đóng hoặc mở thủ công khi không may Bị Mất điện Cửa Cuốn.

Phương pháp này rất đơn giản bạn chỉ cần tìm xem vị trí động cơ đang đặt ở vị trí nào trong nhà rồi thả xích kéo xuống theo phương thẳng đứng sau đó kéo từ từ để cửa mở dần lên.

Muốn thả cửa xuống chỉ cần nhấn vào cái lẫy chữ “L” sắt ở giữa 2 đoạn xích thò xuống. Chốt giữ sẽ thả ra và cửa sẽ trôi xuống.

Lưu ý cửa cuốn sẽ hạ xuống rất nhanh nếu nhấn lẫy chư ‘L” Bạn cần để ý xem có ai ở xung quanh không, tránh để mất an toàn.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện đơn giản

Xem video mở cửa cuốn bằng xích để hiểu rõ hơn cách sử dụng bạn nhé!

Cách mở cửa cuốn bằng chốt li hợp

Chốt ly hợp là gì, ở đâu,công dụng là gì ?

Cách mở cửa cuốn khi mất điện đơn giản

Hầu hết các loại cửa cuốn trên thị trường hiện nay đều có chốt ly hợp để giúp cửa hoạt động bình thường kể cả khi mất điện hoặc có những sự cố xảy ra.

Chốt ly hợp là thiết bị dạng dây cable có chốt giật. Được liên kết với hộp lô cuốn đến vị trí gần nhất để tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Công dụng của chốt ly hợp là tách chuyển động của motor với trục quay để điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không dùng motor nữa.

Vị trí của chốt ly hợp nằm ở motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển. Bạn chỉ cần nần theo dây ở dưới lên phía trên là có thể tìm được chốt ly hợp.

Cách mở cửa cuốn bằng chốt ly hợp khi ở bên trong nhà

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng chốt ly được thực hiện như sau: 

  • 1: rút chốt giật hoặc gạt chốt ly hợp.( tùy vào loại động cơ và hãng)
  • 2: dùng tay hoặc gậy móc cửa đẩy cửa lên để mở cửa hoặc kéo xuống để đóng.
  • 3: đóng chốt giật ly hợp để khóa cửa.

Chú ý : Sử dụng cách này cửa cuốn của bạn có thể xuống quá nhanh gây mất nguy hiểm. Bạn nên để một cái gì đó chặn cửa lại phòng trường hợp mất an toàn

Video sử dụng chốt li hợp để mở cửa cuốn khi mất điện

Lưu ý khi sử dụng chốt ly hợp để mở cửa cuốn

Nếu cửa cuốn nhà bạn đang mở và bạn muốn đóng cửa cuốn lại để đi ra ngoài. Trước khi sử dụng chốt ly hợp thì bạn cần sử dụng một vật đỡ chèn vào cửa để tránh việc cửa cuốn đóng xuống quá nhanh gây mất an toàn cho người sử dụng.

Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp thì bạn phải đóng nó lại hoàn toàn để tránh gây tiếng ồn khi cửa cuốn hoạt động và giúp chốt ly hợp được hoạt động tốt hơn.

Sử dụng bộ lưu điện để cấp điện cho cửa cuốn khi mất điện

Lưu điện là gì, đặt ở đâu, hình dáng như thế nào, công dụng là gì.

Lưu điện (bộ lưu điện) trong tiếng anh là Uninterruptible Power Supply (UPS). Đây là một thiết bị có khả năng cung cấp lượng điện năng cụ thể trong một thời gian tương ứng với thiết kế của công suất. 

Lưu điện được sản xuất, thiết kế với mục đích là duy trì hoạt động của các thiết bị điện. Khi mất điện hoặc gặp sự cố gì về điện thì hoạt động của các thiết bị đó không bị trì hoãn nhờ lưu điện. 

Các công dụng của lưu điện là:

  • Hạn chế những rủi ro khi cửa hoạt động hoặc khi ngừng bất chợt vì mất điện.
  • Cải thiện hiệu suất hoạt động điện của cửa cuốn.
  • Giảm thiểu tối đa những hao hụt điện năng do cửa gây ra.
  • Đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy hoặc chập điện.

Cách hoạt động của nó khi mất điện.

Đối với lưu điện cửa cuốn thì thường có công suất từ 600 – 1000 W .

Khi mất điện hoặc công suất điện lưới xuống dưới 160W. Bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch cho cửa cuốn để sử dụng nguồn điện đã tích trữ trước đó. 

Khi nguồn điện bị mất thì bình lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ phát, giúp bạn dễ dàng mở cửa bằng các thiết bị điều khiển.

Đến khi có điện thì bình lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ lưu điện. Đây là cách mở cửa cuốn khi mất điện dễ dàng thực hiện nhất và được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự thuận lợi mà nó mang lại. 

Video cách đấu bộ lưu điện ngoài vào cửa cuốn trong trường hợp khẩn cấp

Nếu bạn không lắp sẵn book lưu điện và mượn được bộ ngoài của ai đó, thì hãy xem video ở dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0912.838.198
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo