Skip to content

Có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không?. Để thiết kế một căn nhà hay biệt thự đẹp, chắc chắn rất nhiều các nhà thiết kế phải xây dựng theo sở thích của mỗi cá nhân khác nhau. Những điều mà các nhà thiết kế thường quên mất một điều là quá mải miết vào thiết kế mà quên mất vấn đề phong thủy của ngôi nhà. Phong thủy là một yếu tố mà từ xưa đến nay rất được người Việt chúng ta xem trọng. Bởi vậy đến nay cũng đã có rất nhiều câu hỏi có nên cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Để biết rõ câu trả lời hơn, các bạn hãy cùng thosuacua tìm hiểu thông tin về nó nhé.

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Thiết kế cầu thang ở trong nhà

Cầu thang có thể nói nó như là thứ không thể thiếu trong bất kỳ mỗi nhà tầng hoặc biệt thự nào. Chính vì vậy người ta xem trọng cầu thang như là xương sống của căn nhà đó do nó là phương tiện giúp chúng ta di chuyển mọi nơi trong ngôi nhà. Nếu bạn thiết kế cầu thang hợp phong thủy thì ngôi nhà của bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn cũng như tài lộc. Ngược lại sự may mắn đó có thể sẽ bay đi nếu bạn chỉ chăm chăm thiết kế mà không hề để ý đến phong thủy. Như thế cầu thang cũng chính là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng cho gia đình.

Tại sao việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang lại xấu

Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang?

Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang?

Bên cạnh những việc thiết kế phòng ngủ như thế nào? Nên lắp đặt gương trong phòng ngủ hay không? ,… Đây là một vấn đề muôn thuở trong phong thủy khi xây dựng nhà. Nhưng một vấn đề rất quan trọng chính là việc thiết kế cửa phòng ngủ như thế có ảnh hưởng gì đến vận may tài lộc của ngôi nhà hay không? Để trả lời câu hỏi này thosuacua chúng tôi xin khẳng định là không do những nguyên nhân mà chúng tôi sẽ nói đến sau đây.

  • Không chỉ xét đến phong thủy mà xét đến thực tế, nếu thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ tạo độ nguy hiểm cho gia chủ. Vì khi ngủ dậy rất nhiều người chưa tỉnh táo hoàn toàn, nên có thể sẽ rất dễ trong việc ngã cầu thang. Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ bạn càng không nên thiết kế chúng như vậy. 
  • Hơn hết khi thiết kế cầu thang đối diện phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ không có sự tự do, riêng tư. Bởi khi có người đi trên cầu thang sẽ khiến gia chủ giật mình cũng như tạo cảm giác không an tâm, mệt mỏi mỗi khi thức dậy.
  • Và cuối cùng xét theo yếu tố phong thủy nếu bạn thiết kế như thế sẽ có thể làm cho khí dễ dàng bị lọt ra bên ngoài và gây thiếu cân bằng sự âm dương và từ đó tài lộc của ngôi nhà cũng đi theo.

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách để hóa giải

Nếu như bạn đã lỡ thiết kế ngôi nhà của bạn với như vậy, hoặc ngôi nhà bạn mua đã có sẵn bố cục như vậy thì bạn hãy chớ nên lo lắng. Bởi sau đây thosuacua sẽ đưa ra cho bạn một số giải pháp để có thể cải thiện điều này.

  • Nếu cầu thang của bạn sát vách với phòng ngủ, thì bạn có thể dùng một vật gì đó làm vách ngăn. Giải pháp tối ưu nhất chính là một chiếc rèm vải để có thẻ ngăn cách giữa cầu thang và phòng ngủ.
  • Nếu phòng ngủ của bạn đối diện với cầu thang và sát vách với cầu thang thì bạn nên bày bố sao cho chúng nằm theo chiều ngang. Thiết kế để cầu thang đối diện thẳng vào phòng ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm cho người đi lại.
  • Bên cạnh đó nếu bạn muốn trang trí thêm căn phòng, gia chủ có thể chọn các đồ vật trưng dụng như chuông gió, mành gỗ hoặc đơn giản hơn là những chuỗi đồng tiền ngũ đế( những thứ này phải đều được tẩy uế). Như thế có thể giúp cho sinh khí trong ngôi nhà vẫn được giữ lại.
Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách hóa giải
Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách hóa giải

Qua bài viết trên thosuacua chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin về có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc thiết kế cũng như xây dựng ngôi nhà của mình. Nếu quý khách có thắc mắc gì có thể liên hệ với thosuacua chúng tôi.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì

Ngoài Dịch vụ Sửa chữa Cửa , chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết Có nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hay không?. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top