Skip to content

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa mà Bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn. Có thể nói, trên mỗi cánh cửa thì bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu đó chính là ổ khóa và tay nắm cửa. Với mỗi dòng cửa sẽ có nhiều loại khóa cửa khác nhau. Mỗi loại ổ khóa phù hợp với mỗi dòng cửa. Loại khóa được ưa chuộng phổ biến hiện nay lại chính là bộ khóa cửa tay nắm tròn. Đây là loại sản phẩm thông dụng, giá thành khá rẻ. Phù hợp lắp đặt tất cả các loại cửa gỗ như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ nhựa composite, gỗ nhựa hàn quốc.

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa mà Bạn nên biết

Vậy cấu tạo của khóa tay nắm tròn như thế nào? Cách mở khóa cửa tay nắm chòn khi bị mất chìa ra sao. Hãy cùng thosuacua tìm hiểu chi tiết cách sử dụng cũng như cách mở khóa cửa tay nắm tròn qua bài viết dưới đây nhé.

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Cấu tạo của khóa tay nắm tròn

Cấu tạo ổ khóa cửa tay nắm tròn bao gồm 11 chi tiết khác nhau. Mỗi chi tiết đều đóng góp 1 vai trò khá quan trọng. Để khóa hoạt động bền bỉ với thời gian.

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa mà Bạn nên biết
 • Tay nắm ngoài
 • Thân khóa
 • Nút bấm khóa
 • Ốp hãm trong
 • Vít bắt ốp hãm
 • Nắp ốp(bát khóa)
 • Tay nắm trong (nút bấm khóa)
 • Backset khóa
 • Vít bắt backset
 • Mặt đối
 • Ốp kim loại

Phân loại khóa cửa tay nắm tròn

Người ta phân loại khóa cửa tay nắm chòn theo hình dáng và cấu tạo của nhà sản xuất. VỚi mỗi loại hình dáng khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau như là

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa mà Bạn nên biết
 • Loại khóa cửa tay nắm tròn 2 đầu trơn
 • Loại khóa cửa 1 đầu chìa và 1 nút bấm
 • Loại khóa cửa có 2 đầu chìa

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa tay nắm tròn

 • Hướng dẫn cách khóa cửa tay nắm tròn

Khi bấm chốt phía trong thì tay nắm ngoài sẽ bị khóa lại. Kéo cửa chậm và nhẹ,  then khóa sẽ tự chạy vào lỗ khóa trên khung cửa và cửa sẽ bị khóa lại.

 • Cách mở khóa cửa tay nắm tròn

Muốn mở khóa dung chìa vặn 45° về phía bên trái hoặc bên phải. Khi khóa được mở dùng tay xoay tay nắm cửa để mở cửa ra. Với các thao tác đóng mở như trên, thì then gió sẽ luôn tiếp xúc với khung cửa. Vì vậy không nên đóng cửa mạnh, như vậy có thể sẽ làm cong then gió hoặc khóa chốt, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

Cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa mà Bạn nên biết

Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn

Chuẩn bị một chiếc tua vit loại có kích thước phù hợp với ốc vít trên ổ khóa và dụng khụ khoan và tháo lắp. Tiến hành lắp ổ khóa theo 4 bước sau đây

B1: Xác định vị trí lắp khóa và khoan lỗ để lắp tay nắm trên cửa

B2: Tháo tay nắm trong bằng cách ấn dụng cụ tháo vào cổ tay nắm

B3: Lắp đặt lần lượt cahoostm cụm, then, thân khóa theo số thứ tự được đánh dấu ở hình ảnh.

B4: Tiến hành lắp ráp nốt phần ốp phụ nhựa và đục lỗ trên cửa. Cho vừa vặn và khít với ốp phụ, sau đó  tiến hành lắp đặt và cố định khóa.

Cách tháo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Muốn tháo ổ khóa cửa tay nắm tròn cần sử dụng một chiếc tua vít. (lưu ý đầu tua vít vừa với con ốc của khóa cửa). Sau đó dung dụng cụ ấn vào lẫy hãm trên tay nắm cửa, tiến hạnh tháo tay nắm và ốp ổ khóa ra khỏi bộ phận tay nắm cửa. Lấy tua vít vặn ốc và tháo đĩa ổ khóa và đẩy toàn bộ phần tay nắm cửa còn lại ra khỏi cửa. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt và sử dụng lâu dài sẽ không tránh khỏi vấn đề khóa bị kẹt, hay bị hóc.

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bị kẹt

Khóa cửa bị kẹt, có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân khiến cửa bị kẹt là do, không xỏ được chìa khóa và không xoay được. Chìa khóa bị hỏng hoặc đã bị cong. Lúc này bạn chỉ cần vệ sinh lại chìa khóa và nắn thẳng lại chìa là có thể mở khóa lại được.

Tuy nhiên với trường hợp khóa bị kẹt, không thể xỏ chìa vào để mở. Lúc này có thể do lỗi bị rỉ, bị kẹt từ trong ổ khóa. Bạn có thể dung xầu nhớt nhỏ vào giữa ổ khóa, để có thể bôi trơn ổ khóa. Khóa sẽ không bị kẹt, hoặc bị rỉ nữa

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa

Có thể mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa khá đơn giản bằng tua vít và dao dọc giấy. Tuy nhiên sau khi mở khóa bằng những cách này thì bộ khóa của bạn sẽ không còn được đẹp như lúc ban đầu nữa. Nó sẽ bị ảnh hưởng 1 chút về vấn đề thẩm mĩ.

Bước 1: Dùng dao rọc giấy để rạch phần keo mà thợ mộc đã bắn vào nẹp cửa. Sau đó dung đục hoặc tua vít để bẩy nẹp cửa lên. Để tránh trường hợp cửa bị hư hỏng và mất thẩm mĩ. Bạn chỉ nên bẩy 1 lực nhẹ nhàng, đủ để có khe hở giữa cánh và khung cửa.

Bước 2: Quan sát kĩ và tìm đến vị trí chốt cửa. Dùng tua vít để đẩy chốt ra

Bước 3: Nếu miếng vát của xoay ra ngoài thì đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong. Nếu chốt cửa nằm ngay vào bên trong thì dung dây thép để giật miếng vát ra. Như vậy bạn sẽ có thể mở khóa cửa 1 cách đơn giản mà không cần dung chìa.

Lưu ý: Cách mở này chỉ sử dụng khi bị mất chìa và bạn bị khóa bên ngoài. Còn không chúng ta hãy dung những biện pháp nhẹ nhàng hơn để tránh việc làm hỏng cửa nhé.

Mở ổ khóa cửa tay nắm tròn 1 đầu chốt bấm 1 đầu chìa

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khóa cửa tay nắm tròn

Cửa bị vênh không thể xoay được chìa phải làm sao?

Khi bạn mở khóa cửa, mà xảy ra trường hợp cửa vênh, bạn không thể tra chìa khóa vào được. Lúc này lỗi không nằm ở khóa cửa nữa mà sẽ nằm ở bản lề cửa. Hãy chú ý quan sát và theo dỗi bản lề để có phương án xử lý kịp thời.

Tay nắm khóa cửa bị bung lò xo nên xử lý như thế nào?

Việc tay nắm khóa cửa bị bung lò xò khiến cho bạn xử dụng chìa khóa nào cũng có thể mở được. Vì vậy để khóa cửa vẫn hoạt động bình thường bạn nên thay thế lò xo cho tay nắm.

Khắc phục lỗi đầu nút bấm tay nắm khóa tròn không bấm được bằng cách. Cài lại lò xo và nới lỏng khóa 1 chút.

Khắc phục lỗi không thể xoay tay nắm về vị trí cũ?

Nguyên nhân xảy ra việc không thể xoay tay nắm về vị trí cũ có thể là do hỏng lỗ chìa khóa. Đầu bấm hoặc tay nắm xoay, bạn có thể sửa máng trượt.

Khóa cửa tay nắm tròn là loại khóa phù hợp lắp đặt cho các loại cửa gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Có thể lắp đặt khóa tại mọi vị trí như là cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh. Bởi giá khóa cửa tay nắm tròn so với các loại khóa khác thì rất rẻ. Đặc biệt cấu tạo và cách sử dụng khá đơn giản.

thosuacua là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể về cửa: cửa cuốn, cửa nhôm, cửa gỗ, rèm cửa. Tuy nhiên khi quý khách hàng lắp đặt các loại cửa gỗ công nghiệp tại thosuacua. Những phụ kiện cửa gỗ đi kèm sẽ có các loại khóa khác nhau giá thành phù hợp để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bạn cũng có thể đặt riêng khóa cửa cho gia đình mình nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí khoan khóa.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì

Ngoài Dịch vụ Sửa chữa Cửa , chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này của thosuacua chúng tôi đã giúp ích cho bạn . Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top