Skip to content

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt trong vòng 9 bước

5/5 - (5 bình chọn)

Một cánh cửa bên ngoài nếu bạn không phủ một lớp sơn bảo vệ, sau một thời gian sử dụng, nó sẽ có dấu hiệu bị mục nát. Điều quan trọng là loại bỏ ngay phần gỗ bị mục nát trên cửa bên ngoài khi bạn nhận thấy một vấn đề, vì vậy bạn có thể bảo vệ toàn vẹn cửa gỗ của gia đình mình.

Bạn có thể hoàn toàn sửa cửa gỗ bị mọt trong vòng 10 bước đơn giản với hướng dẫn của chuyên gia sửa cửa gỗ Phương Đông chúng tôi.

Sửa cửa gỗ bị mối mọt

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt trong vòng 9 bước đơn giản.

Sửa cửa gỗ bị mọt

Bước 1 .

Nhấc cửa gỗ ra khỏi bản lề. Đặt cánh cửa trên một bề mặt phẳng với phần bị hư hỏng hướng lên trên.

Bước 2 . 

Cạo đi bất kỳ lớp sơn còn sót lại trên cánh cửa với một con dao hoặc một miếng giấy nhám. Việc cạo đi lớp sơn này làm cho việc sửa chữa được dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể nhận biết được phần gỗ nào bị mục nát bằng mắt, có thể sử dụng một vật sắc nhọn hoặc 1 chiếc tuốc nơ vít để xác định.

Bước 3 :

Nếu phần cửa bị mục nát nghiêm trọng, bạn sẽ phải loại bỏ hẳn phần bị hư hỏng và ghép một đoạn gỗ khác vào. Nếu phần cửa bị mục nát nhẹ, bạn có thể khoan một loạt các lỗ 1/4 inch vào cửa ngang qua khu vực bị hư hỏng, lưu ý, không khoan xuyên qua cánh cửa.

Bước 4 .

Cho keo dán gỗ vào trong một chiếc chai nhỏ với một cái vòi vừa đủ để tra vào các lỗ bạn đã khoan trước đó. Bóp keo dán gỗ vào lỗ bạn đã khoan trên cửa. Sử dụng một cây cọ nhỏ để quét keo lên trên bề mặt của khu vực bị mối mọt.

Xem thêm : Bí kíp khử mùi sơn đồ gỗ hiệu quả nhanh chóng !

Bước 5.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang. Nếu làm việc trong một căn phòng, tốt nhất nên mở hết cửa sổ để thông gió.

Bước 6.

Sau khi cho keo dán gỗ vào trong các lỗ đã khoan, đẩy mùn gỗ vào những lỗ đã cho keo dán vào và sử dụng một con dao để miết nó xuống. 

Bước 7.

Làm nhẵn bề mặt bằng tay với một ít giấy nhám để loại bỏ chất độn dư thừa. Một khi bạn loại bỏ hết các chất độn dư thừa, chà nhám cánh cửa thêm một lần nữa với giấy nhám mịn.

Bước 8.

Để đảm bảo cánh cửa không bị một một trở lại và sử dụng được lâu, bạn nên sơn cửa với một lớp sơn lót bên ngoài. Để cho lớp sơn lót này khô, sơn thêm 2 lớp sơn phủ, cho phép mỗi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.

Bước 9.

Để cho sơn khô hoàn toàn, sau đó lắp đặt cửa gỗ về vị trí ban đầu.

Phía trên là 9 bước đơn giản để sửa cửa gỗ bị mọt của chuyên gia Phương Đông chúng tôi. Nếu bạn không có tự tin để sửa chữa, hoặc quá khó khăn trong việc này, hãy liên hệ với đội ngũ thợ mộc sửa cửa gỗ tại Hà Nội của chúng tôi để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất với giá thành rẻ nhất qua số điện thoại Hotline : 0912.838.198.

PHƯƠNG ĐÔNG – THỢ SỬA CỬA GỖ TẠI NHÀ CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ !

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top