Skip to content

Tủ bếp bị dính bẩn ? – Nguyên nhân và cách giải quyết

5/5 - (5 bình chọn)

Tủ bếp đóng một vai trò rất lớn trong nhà bếp. Nó không chỉ là nơi giữ mọi thứ quan trọng để nấu ăn và đựng thức ăn. Nó cũng đóng góp vào sự xuất hiện tổng thể nhà bếp của bạn.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Tủ bếp bị dính có thể là một vấn đề phổ biến trong nhà bếp. Theo thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà Phương Đông : ” Tủ bếp là nơi dễ dàng tích lũy bụi bẩn và dầu mỡ thức ăn “. Khi bạn nhận thấy rằng, tủ bếp của mình bị dính. Hãy làm sạch chúng một cách triệt để để khôi phục lại bề mặt.

Nguyên nhân và cách giải quyết tủ bếp bị dính bẩn

Nguyên nhân tủ bếp bị dính.

Khi nấu ăn, dầu mỡ từ bếp đi vào không khí. Ngoài ra, hơi nước cũng là một yếu tố phổ biến thường xuyên có mặt trong không khí. Sự kết hợp giữa hơi nước và dầu mỡ tạo nên một chất dính khó chịu bám trên bề mặt tủ bếp.

Hướng dẫn sơn tủ bếp nhanh chóng – đơn giản – hiệu quả tại nhà !

Vì vậy, bạn nên lau sạch các thiết bị và tủ bếp thường xuyên. Nếu không, các chất dính này có thể tích lũy ngày càng dầy và ăn mòn tủ bếp của bạn.

Cách giải quyết.

1 – Phương Pháp tự nhiên.

Để làm sạch tủ bếp, bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc dầu rửa bát. Nó có đầy đủ sức mạnh để loại bỏ dầu mỡ ra khỏi tủ bếp.

Làm ướt một mảnh vải sạch với giấm trắng. Chà sát nó và bất cứ nơi nào trên tủ bếp nếu bạn nhìn thấy một màng dính. Nếu không làm sạch được bề mặt đặc biệt dính bẩn, hãy thử sử dụng giấm trắng với baking soda. Áp dụng nhẹ nhàng vào tủ bếp và sau đó rửa sạch nó đi. Tủ bếp của bạn sẽ sạch hơn nhiều sau quá trình này.

Cách giải quyết tủ bếp bị dính bẩn bằng vật liệu tự nhiên

2 – Sơn lại tủ bế.

Đôi khi tủ bếp cần phải sơn lại thay vì chỉ đơn giản là làm sạch. Nếu tủ bếp được sơn lại, chúng có thể kéo dài tuổi thọ với một chi phí tối thiểu.

Có thể bạn quan tâm : 9 lời khuyên hữu ích cho việc sơn lại tủ bếp !

Bước đầu tiên khi sơn tủ bếp gỗ là loại bỏ các cánh cửa tủ. Đặt tủ theo chiều ngang trên một chiếc kệ. Loại bỏ lớp sơn hiện tại bằng dung dịch hóa học hoặc giấy nhám. Loại bỏ các vết bẩn có trên tủ bếp và sửa chữa lại những chỗ bị hư hỏng.

Làm mịn bề mặt tủ bếp bằng giấy nhám để chuẩn bị cho việc sơn lại. Lau tủ bếp bằng một miếng vải sạch để loại bỏ bụi bẩn và tất cả các mảnh vụn.

Áp dụng một và lớp sơn lên tủ bếp. Làm việc một cách cẩn thận để áp dụng một lớp sơn mỏng và gọn gàng. Để cho lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn sau đó chà nhám nhẹ nhàng với giấy nhám mịn. Lau tủ bếp với một miếng vải sạch để đảm bảo không còn bụi bẩn. Áp dụng lớp thứ hai và thêm một vài lớp sơn khác nếu thấy cần thiết. Cho phép tủ bếp khô hoàn toàn trong vòng 48h trước khi sử dụng.

3 – Tìm một chuyên gia.

Nếu bạn cần giúp đỡ với tủ bếp bị dính bẩn hoặc cần sơn, sửa chữa tủ bếp của bạn. Hãy liên hệ với đội ngũ thợ mộc sửa chữa tủ bếp tại Hà Nội – TpHCM của Phương Đông chúng tôi.

Tất cả thợ mộc của chúng tôi đều có tay nghề cao – chuyên môn giỏi để hoàn thành một cách chuyên nghiệp nhất mọi yêu cầu từ bạn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top