Skip to content

Các vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng và cách khắc phục

4.2/5 - (8 bình chọn)

Đồ gỗ nội thất màu trắng cho một vẻ đẹp thanh lịch, nhưng vẫn mộc mạc, đầy thẩm mỹ. Thật không may, vì bề mặt trắng của đồ gỗ khiến nó trở thành nạn nhân của bụi bẩn, thối, nấm mốc và những vấn đề khác.

May mắn thay, có một số cách để giải quyết từng vấn đề và hồi phục đồ gỗ màu trắng của bạn trở lại vẻ đẹp trước đây của nó. Dưới đây là Các vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng và cách khắc phục.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Các vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng và cách khắc phục.

6 vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng và cách khắc phục

1 . Bụi tích tụ.

Bụi tích tụ khá phổ biến với tất cả các loại đồ gỗ nội thất và đồ gỗ màu trắng là không ngoại lệ. Có lẽ sự khác biệt duy nhất là màu trắng làm cho bụi bẩn rõ ràng hơn.

Để làm sạch bụi bẩn. Bạn làm ẩm một miếng vải sạch, sau đó tiến hành lau sạch đồ gỗ nội thất màu trắng. Bạn có thể cần sử dụng một ít nước tẩy nhẹ nếu gặp phải bụi bẩn cứng đầu.

Ngoài ra, máy hút bụi được chứng minh là rất hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn từ đồ gỗ nội thất.

⇒ Phương Đông cung cấp dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp – giá tuyệt đối thấp nhất – khảo sát hoàn toàn miễn phí !

2 . Nấm mốc.

Nấm mốc trên đồ gỗ nội thất màu trắng của bạn có thể dễ dàng được loại bỏ với một giải pháp làm sạch tự chế. Kết hợp 1 chén giấm trắng với 2 chén nước ấm. Đổ hỗn hợp trên vào một bình xịt rỗng và phun nó vào khu vực đồ gỗ bị nấm mốc. Không cần chà xát mạnh mẽ. Bạn chỉ cần để khoảng 3 – 5  phút, giấm trắng sẽ tự động loại bỏ nấm mốc.

Tiếp theo, bạn sử dụng một miếng vải hoặc khăn để lau nấm mốc khỏi bề mặt đồ gỗ. Khi nấm mốc đã được thanh lọc thành công. Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc khăn ẩm để làm sạch bề mặt một lần nữa.

Cách khắc phục 6 vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng

Để ngăn chặn nấm mốc một cách hiệu quả bạn có thể sơn đồ gỗ 1 – 2 lần trong 3 năm.

3 . Vết xước.

Vết xước trên đồ gỗ màu trắng làm chúng trông xấu xí và làm giảm giá trị của nó. Để xử lý các vết trầy xước, bạn có thể sử dụng hóa chất đánh bóng đồ gỗ. Nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và chà xát lên vùng đồ gỗ bị trầy xước. Hóa chất này sẽ tạo ra một dung môi bảo phủ lên đồ gỗ, làm mờ, mất đi những vết trầy xước trước đó.

Hãy nhớ rằng, một số hóa chất mạnh có thể chứa những chất độc hại. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng, không nên lạm dụng quá nhiều lần trong năm.

Xem thêm : Hướng dẫn tự sơn đồ gỗ màu trắng tại nhà bền đẹp !

4 . Vết ố.

Vết ố trên đồ gỗ màu trắng bạn cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng giải pháp tự nhiên. Như sử dụng chanh hoặc giấm.

Chanh bạn có thể cắt lát mỏng hoặc cắt đôi. Chà sát lên khu vực có vết ố mốc, sau đó sử dụng khăn giấy sạch để lau khô.

Lấy một mảnh vải nhúng vào giấm pha loãng với nước, lau lên khu vực có vết ố. Sau khi sạch vết ố, bạn nên sử dụng khăn ẩm để làm sạch bề mặt.

5 . Bong – tróc sơn.

Lớp sơn bên ngoài đồ gỗ có thể bị bong tróc do thời tiết hoặc đồ gỗ bị ẩm ướt. Chà nhám kỹ lưỡng bề mặt bị ảnh hưởng từ lớp sơn bị hư hỏng trước đó. Chà nhám cũng tạo ra cơ sở tốt cho lớp sơn tiếp đó.

Bạn có thể sơn cùng màu trắng hoặc màu khác nếu bạn muốn. Chờ cho lớp sơn này khô sau đó áp dụng thêm một vài lớp khác nếu bạn cảm thấy cần.

6 . Đồ gỗ nội thất màu trắng bị mối mọt – bị thối.

Vấn đề đồ gỗ nội thất màu trắng bị mối mọt – bị thối, bạn có thể loại bỏ phần bị hư hỏng và thay thế khoảng trống bằng keo dán gỗ và mùn cưa.

Nếu đồ gỗ của bạn được cấu thành bởi nhiều phần khác nhau. Bạn có thể thay thế phần bị hư hỏng bằng một phần khác hoàn toàn mới.

Có thể bạn quan tâm : Làm thế nào để khắc phục đồ gỗ bị ố nước !

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top