Skip to content

Làm thế nào để khắc phục đồ gỗ bị ố nước

5/5 - (2 bình chọn)

Đồ gỗ bị ngấm nước có thể để lại một số thiệt hại như : Xuất hiện các đốm trắng, nấm mốc, đồ gỗ bị cong vênh…Tuy nhiên những thiệt hại này thường khá dễ quản lý, hoặc ít nhất là có thể sửa chữa. Bạn có thể dễ dàng khắc phục đồ gỗ bị ố nước với bài viết này của chuyên gia sửa đồ gỗ Phương Đông chúng tôi.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Các bước khắc phục đồ gỗ bị ố nước.

Cách khắc phục đồ gỗ bị ố nước

Bước 1 – Sấy gỗ.

Khi đồ gỗ nội thất bị ngấm nước. Việc đầu tiên bạn phải làm là để cho nó khô. Đặt đồ gỗ của bạn trong một căn phòng có nhiệt độ ấm  và không khí lưu thông tốt. Ngoài ra, nếu thời tiết cho phép, bạn nên đặt các đồ gỗ bên ngoài để làm khô. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ là vừa phải. Nếu nó quá lạnh, các mảnh gỗ sẽ khô quá chậm và nấm mốc sẽ hình thành. Nếu quá nóng, đồ gỗ của bạn có thể bị nứt, toác.

Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp – Khảo sát hoàn toàn miễn phí !

Bước 2 – Xử lý các đốm trắng.

Nếu các đốm trắng đã hình thành trên bề mặt đồ gỗ nội thất. Trộn dung dịch bằng kem đánh răng và baking soda. Nhúng một miếng vải ướt vào trong dung dịch trên, sau đó chà xát nó vào khu vực bị đốm trắng. Đánh bóng khu vực với một miếng vải cotton khô.

Bước 3 – Sạch nấm.

Nếu đồ gỗ xuất hiện các đốm đen, điều này chỉ ra rằng nước đã thấm vào gỗ, dẫn đến sự hình thành của nấm mốc. Trong trường hợp này, bạn nên làm sạch nấm mốc với một chất tẩy trắng. Nếu có thể, bạn nên sơn cho chúng một vài lớp sơn để bảo vệ.

Bước 4 – Chăm sóc đồ gỗ ép bị cong vênh.

Các đồ gỗ ép có thể bị bung hoặc cong vênh do tiếp xúc với nước. Để sửa chữa các hư hỏng, bạn có thể ngâm đồ gỗ ép với một loại dung dịch dưỡng ẩm đồ gỗ cho đến khi chúng phẳng xuống. Lau sạch và làm khô. Sử dụng keo dán gỗ để dán các mặt bị bung, đặt một vật nặng vừa phải lên phía trên. Chờ cho keo khô là bạn có thể sử dụng lại.

Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn đánh Vecni đồ gỗ trong vòng 5 bước đơn giản !

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top