Skip to content

Cách hàn đồng tại nhà đơn giản dễ làm mà đúng kỹ thuật nhất

4.6/5 - (7 bình chọn)

Cách hàn đồng như thế nào để đúng kĩ thuật 100% chắc nhiều bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa biết cách hàn đồng thắc mắc. Cách hàn đồng cực kỳ đơn giản các bạn chỉ cần có đầy đủ các dụng cụ cần thiết, cùng một số mẹo nhỏ tôi đưa cho các bạn là các bạn có thể hàn ngon lành

Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách hàn ống đồng, đồng thau, đồng với inox, nhôm với đồng, đồng với thép ….

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cách hàn ống đồng

Trước khi bạn muốn hàn tốt bạn hãy tìm hiểu một chút về kim loại đồng để hiểu biết tính chất của nó.

Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Đồng nguyên chất mềm và dễ uốn; bề mặt đồng tươi có màu cam đỏ. Nó được sử dụng làm chất dẫn nhiệt và điện, vật liệu xây dựng, và thành phần của các hợp kim của nhiều kim loại khác nhau.

Để hàn được ống đồng bạn cẩn phải chuẩn bị những dụng cụ như sau:

Bộ hàn gas mini
Bộ hàn gas mini

Một bộ hàn oxi gas mini đây là thứ chúng ta thường để sử dụng hàn ống đồng.

Ưu điểm của bộ hàn oxi gas mini là cho nhiệt độ hàn rất là cao cho nên rất phù hợp với lại hàn những ống đồng to có độ dày lớn.

Nhược điểm của bộ hàn oxi gas mini này là giá thành cao.

Lưu ý khi sử dụng bộ hàn oxi gas mini:

 • Van của bình oxi và bình ga phải cho hướng lên trên vì khí nén trong 2 bình này rất là cao, chẳng may có sự cố áp suất quá cao làm van bắn ra sẽ được bắn lên trời. Nên cố định 2 bình lại với nhau để cho chắc chắn và tiện lợi khi sử dụng.
 • Nên trang bị van giảm áp cho bình khí oxi. Tác dụng của nó là khống chế áp suất trong bình khí phù hợp với mức áp suất mình mong muốn. Bảo vệ được dây chuyền khí oxi khi áp suất quá cao sẽ làm dây căng và nổ rách dây.
 • Nên trang bị một cặp van chống cháy ngược. Để khi ngọn lửa mất kiểm soát cháy ngược vào bên trong thì van này sẽ dập tắt ngọn lửa tránh nổ bình ga và bình oxi gây mất an toàn.
 • Khi hàn nên để bình oxi và bình gas xa nơi mình hàn.

Cách cài đặt áp suất làm việc của bộ hàn gas mini

 • Xoay van giảm áp bình khí oxi theo chiều ngược chiều kim đổng hồ hết cỡ ra ( OFF ). Sau đó mở van bình oxi ra rồi điều chỉnh van giảm áp vặn theo chiều kim đồng hồ ( ON ) đến 40 psi là áp suất đầu ra phù hợp nhất.
 • Đối với bình gas chỉ mở 1 đến 2 vòng để đảm bảo an toàn khi có sự cố. Nếu bình gas lớn bạn cũng nên lắp một bộ giảm áp để đảm bảo an toàn tuyệt đối áp suất đầu ra của bình gas là 10 psi.

Chỉnh ngọn lửa đầu ra của gas: Mở khí gas ra rồi mồi ngọn lửa nếu muốn ngọn lửa cháy mạnh thì mở khí oxi ra mạnh và ngược lại. Lưu ý mở ra từ từ và chỉnh ngọn lửa phù hợp để hàn ống đồng.

Cách hàn đồng với đồng

 • Để hàn đồng với đồng bạn chỉ cần sử dụng một que hàn bạc.
 • Bạn cần phải làm sạch ống đồng ( Điểm hàn ) bằng cách sử dụng giấy giáp đánh sạch. Bởi đồng để lâu ngày ngoài không khí sẽ bị oxi hóa nếu không làm sạch mối hàn sẽ không ăn.
 • Nung nóng điểm hàn cho đến khi có màu đỏ tươi rồi đưa que hàn vào loe qua điểm hàn. Khi đó điểm hàn nhiệt độ rất cao sẽ làm que hàn tự tan chảy ra và gắn chặt với điểm hàn.

Lưu ý: Không nên nung nóng que hàn rồi mới cho lên điểm hàn.

Cách hàn đồng với thép

Nếu bạn hàn đồng với thép bạn phải có thêm chát phụ gia đó chính là hàn the công nghiệp ( Thuốc hàn đồng ) tác dụng để làm sạch mối hàn và kết dính mối hàn.

Sử dụng que hàn đồng thau để hàn mối hàn giữa đồng với thép.

Cách hàn:

 • Làm sạch điểm hàn giữa đồng và thép bằng giấy giáp.
 • Nung nóng điểm hàn cho đến khi có màu đỏ tươi, làm nóng que hàn rồi chấm vào hàn the công nghiệp để hàn the dính vào que hàn rồi loe lên điểm hàn.

Lưu ý: Núng nóng que hàn chứ không được nung tan chảy que hàn khi chấm vào hàn the công nghiệp.

Video hướng dẫn cách hàn ống đồng

Cách hàn đồng với inox

Cách hàn đồng với inox cũng không có gì là phức tạp hết que hàn bạn sử dụng chì để hàn và chất phụ gia là hỗn hợp giữa nhựa thông với hàn the.

Tác dụng của hồn hợp phụ gia tôi cũng nói ở trên rồi nó sẽ làm kết dính mối hàn tối đa đạt 100% và làm sạch mối hàn.

Trước khi hàn thì bạn phải làm sạch điểm hàn bằng giấy giáp.

Cách hàn thì ở trên tôi cũng đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn rồi. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với kĩ thuật của chúng tôi.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cách hàn nhôm với đồng

Cách hàn nhôm với đồng đúng kĩ thuật để cho độ kết dính đạt mức tối đa thì cần có que hàn chì hoặc que hàn thiếc, hàn the công nghiệp và bộ dụng cụ hàn bên trên mục 1.

Hàn the khi dùng làm chất trợ hàn trong quá trình hàn đồng thau, dùng làm sạch kim loại. Khi dùng hàn đồng, dùng que hàn đồng đã gia nhiệt chấm vào hàn the và tiến hành hàn. Hàn the có tác dụng làm cho que hàn đồng tăng tính chảy loãng, chảy đều, khử sạch oxit và làm cho mối hàn sáng bóng, đẹp, chống oxi hóa, hạn chế tối đa hàn lỗi và bảo vệ kim loại trong và sau khi hàn.

Video hướng dẫn cách hàn nhôm với đồng

https://www.youtube.com/watch?v=COaK_mQfipU

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top