Skip to content

Hướng Dẫn Cách Hàn Nhựa Đơn Giản Dễ Làm Chắc Chắn Đúng Kỹ Thật

4.9/5 - (8 bình chọn)

Tổng hợp những cách hàn nhựa đơn giản dễ làm những chắc chắn vô cùng khi đồ dùng bằng nhựa nhà bạn bị rách lủng nhanh chóng.

Cách Hàn Nhựa Nhanh
Cách Hàn Nhựa Nhanh

Trong mỗi gia đình đồ nhựa chắc chắn không thể thiếu, đồ nhựa rất tiện dụng dễ sử dụng và nhẹ. Tuy nhiên, đồ nhựa nếu chúng ta để lâu ngày nó sẽ bị hỏng ròn hay va đập mạnh rất dễ bị dạn nứt. Để không phải vứt đi những đồ dùng nhựa do nứt hay dạn mà vẫn đang còn ngon. Bạn chưa biết cách gắn nó lại thì hãy xem bài viết dưới đây của tôi. Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách hàn nhựa đúng kĩ thuật 100% chắc chắn và sử dụng vĩnh cửu.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cách hàn nhựa ABS bị nứt vỡ đơn giản nhanh nhất

Để hàn được nhựa abs bạn cần dùng và sử dụng những dụng cụ hay những vật liệu gì để hàn chúng.

Dụng cụ:

Đối với hàn nhựa tại nhà với những vật dụng đơn giản. Bạn hãy sử dụng máy hàn chì mỏ hàn nhiệt để hàn nhựa của mình.

Xem Ngay: Hướng dẫn Cách hàn chì tại nhà đúng kỹ thuật 100%

Để hàn được nhựa bằng máy hàn chì thì bạn phải có mẹo và một chút thủ thuật như sau:

Đầu mỏ hàn của máy hàn chì sẽ thường là đầu nhọn nhưng hàn nhựa mình không thể để đầu nhọn như thế để hàn được.

 • Phương án 1: Bạn hãy lấy đầu mỏ hàn chì và dùng búa đập bè mỏ hàn bẻ vát như một chiếc thìa ăn cơm.
 • Phương án 2: Bạn sử dụng một dây kim loại có thể bằng đồng, sắt, thép… Để làm đầu mỏ hàn nhựa thay thế cho đầu mỏ hàn chì.
Đầu mỏ hàn nhựa tự chế
Đầu mỏ hàn nhựa tự chế

Lưu ý: Khi hàn nhựa bạn cần bổ sung nhựa phù hợp với loại nhựa mình đang dùng để hàn chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Cách hàn nhựa xe máy tại nhà dễ dàng quá

Nhựa xe máy rất cứng, rắn nhưng không giòn, cân bằng tốt giữa độ bền kéo, va đập. Độ cứng bề mặt, độ rắn, độ chịu nhiệt các tính chất ở nhiệt độ thấp và các đặc tính về điện.

Để hàn nhựa xe máy hay như các vỏ xe do va đập mạnh bị gãy hay dạn nứt. Thì không có gì là khó bạn hãy sử dụng mỏ hàn nhiệt để hàn chúng lại.

Cách hàn nhựa xe máy tại nhà như sau:

 • Lau sạch tất cả nơi cần hàn và để trong tình trạng khô ráo.
 • Cố định lại vết nứt hoặc gãy bằng cách, dùng mỏ hàn nhiệt nung chảy nhựa ở 2 mép đứt gãy đó để nẹp chúng lại tạm thời.
 • Sau đó bạn dùng một ít kim loại cắt chúng ra khoảng cớ 1cm đến 1,5cm ( sử dụng ghim giấy ). Để chúng ta làm xương giống như xây nhà phải cần thép cho chắc chắn. Cố định cứ khoảng tầm 1,5cm đến 2cm là đặt một cái.
 • Dùng mỏ hàn nhiệt nhấn sâu chìm nó vào bên rồi miết bề mặt bên ngoài vỏ xe máy lại cho phẳng vậy là xong.

Lưu ý: Bạn cũng có thể cho nhựa giống nhựa của vỏ xe bù lên trên để cho chắc chắn hơn.

Video hướng dẫn cụ thể cách hàn nhựa xe máy

Tôi cũng thấy một số cách trên mạng họ sử dụng kéo 502 và miếng shop trắng. Để hàn nhưng cách đó không chắc chắc. Khi gặp trời mưa hay lúc mình rửa xe nước sẽ thấm vào làm bung lớp keo 502 ra. Như vậy vết nứt gãy đó lại trở lại như ban đầu. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này hãy như dụng phương pháp hàn bên trên là tối ưu nhất.

Cách hàn bồn nhựa ( Thùng nhựa ) bị thủng rỉ nước

Hàn bồn nhựa hay thùng nhựa thì nó cũng không khác gì nhau. Nhưng sẽ có 2 phương pháp để hàn đó là hàn bằng mỏ hàn nhiệt hoặc sử dụng keo silicon để vá mối hàn lại.

Cách hàn bằng mỏ hàn nhiệt dễ hiểu

Để hàn tốt bạn cần những lưu ý sau:

 • Sử dụng máy hàn nhiệt hoặc đèn khò cũng được.
 • Chuẩn bị bột nhựa để hàn nếu không có bột nhựa bạn sử dụng miếng nhựa cũng được. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng bột nhựa để đạt độ chắc chắn nhất.

Lưu ý: Nên hàn cả mặt trong lan mặt ngoài cho chắc chắn. Hãy sử dụng nhiệt thật chính xác tránh gây ra những hứ hại cho bồn hay bồn bị biến dạng.

Cách hàn bằng keo silicon đơn giản nhanh lắm

Để sử dụng hàn bằng keo silicon bạn hãy dùng thêm thép để gắn chặt vào bồn. Cho bồn thêm phần chắc chắn và cố định khi áp suất cao.

Silicon là các polyme bao gồm bất kỳ hợp chất tổng hợp, trơ được tạo thành từ các đơn vị lặp lại của siloxan. Gm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon hoặc hydro. Silicon thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su. Được sử dụng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn. Thuốc men, dụng cụ nấu ăn và dùng trong cách nhiệt và cách điện.

Bạn hãy xem hết video ở trên để biết được cách hàn đúng kĩ thuật. Nếu có thắc mắc gì hay không hiểu ở đâu hãy liên hệ trực tiếp cho kĩ thuật.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí <Click gọi ngay>

hotline phương đông  holtine thợ phương đông

Cách hàn nhựa PVC hiệu quả đúng kỹ thuật

Những lưu ý khi hàn nhựa pvc

Tấm  nhựa PVC có thể hàn thành bể, thành ống. Để hàn tấm nhựa PVC thợ kỹ thuật sử dụng máy hàn nhiệt và que hàn nhựa PVC tương ứng.

Sử dụng máy hàn nhựa pvc bạn cần sử dụng đúng điện áp cho phép. Thông thường máy hàn ống 315mm trở xuống sẽ dùng điện 220V. máy hàn lớn hơn kích thước này thì dùng điện 380V. Khi các bạn cắm phích điện của đĩa nhiệt với máy điều khiển thì cần đúng chiều, trên phích cắm có một cạnh nhỏ giúp ta phân biệt chúng.

Người sử dụng, mua hoặc thuê máy hàn nhựa pvc nên kiểm tra trước dụng cụ và các bộ phận khác của máy như: Hệ thống thủy lực, đĩa nhiệt,… nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt và không bị mất mát các dụng cụ, ốc vít… Đĩa nhiệt sau khi sử dụng xong phải để gọn gàng vào giá, không được để ở dưới đất. Vì có thể làm bong tróc, trầy xước lớp chống dính. Việc này có thể dẫn đến sai lệch số nhiệt độ khi hàn, dẫn đến mối hàn không đạt yêu cầu kỹ thuật chuẩn. Không chỉ cần biết cách hàn nhữa pvc mà khi sử dụng, bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh trời mưa, vị trí ướt.

Người dùng máy hàn nhựa pvc nên định kỳ kiểm tra dầu thủy lực trong máy điều khiển. Luôn đảm bảo mức dầu tối thiểu bằng 2/3 thể tích bình. Giữ vệ sinh tốt cho đầu nối nhanh thủy lực vì chỉ 1 hạt cát lọt theo đường dầu thủy lực cũng có thể. Gây kẹt van thủy lực, mất nhiều thời gian để khắc phục.

Để hàn được bạn phải căn chỉnh sao cho hợp lí, phải thử một vài trước khi hàn lên vật mà bạn muốn hàn.

Video cách hàn nhựa pvc đơn giản chi tiết từng cung bậc

Khi mua dây nhựa hàn phải kiểm tra kĩ lưỡng nhãn mác và thành phần của chúng để hàn đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh mua phải dây nhựa kém chất lượng khi hàn rất dễ bị bong tróc như vậy tốn kém mà ảnh hưởng lớn.

This Post Has 2 Comments

 1. Hàn cũng tốt, nhưng phải thật khéo tay thì mới đẹp bạn ạ. Nhưng theo mình nhận xét thì nếu muốn hàn nhựa xe đảm bảo chắc chắn, thì phải hàn cả 2 mặt sau khi hàn xong, ta làm nguội lại cho giống phiên bản cũ, rồi sơn thì mới đẹp được…

  Nhưng hiện nay mình thấy trên thị trường có 1 số loại keo dán đa năng nhập từ nước ngoài rất tốt. Ưu điểm của dán keo là: Dễ dàng hơn nhiều so với hàn, và khi dán xong nhìn vẫn đẹp. Nếu không để ý kỹ thì không thể biết được chỗ dán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top