Skip to content

Làm thế nào để sơn tủ bếp nhanh và dễ dàng

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn không biết chăm sóc tủ bếp gỗ đúng cách. Sau một thời gian sử dụng, tủ bếp gỗ thường có dấu hiệu bay màu sơn hoặc bị mối mọt, sập xệ. Nguyên nhân là do thức ăn, dầu mỡ…bám vào, mà bạn không lau chùi thường xuyên. Vì vậy, một lớp sơn cho tủ bếp là khá quan trọng, để kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp của bạn.

Dưới đây là những hướng dẫn của chuyên gia sơn đồ gỗ Phương Đông về cách : ” Làm thế nào để sơn tủ bếp nhanh chóng và dễ dàng “.

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Làm thế nào để sơn tủ bếp nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1 : Loại bỏ cánh cửa và phần cứng.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Bắt đầu việc sơn tủ bếp bằng cách loại bỏ các cánh cửa, ngăn kéo và loại bỏ tất cả các tay nắm, chốt cửa và phần cứng khác từ những bộ phận này.

Bước 2 : Làm sạch bề mặt.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Bếp là khu vực nấu ăn. Vì vậy, dầu mỡ, hơi nước và thức ăn rất dễ dàng bắn vào tủ gỗ. Trước khi bạn bắt đầu chà nhám hoặc sơn. Làm sạch tất cả các bề mặt được sơn lại với một phần nước rửa bát và bốn phần nước. Rửa sạch ( chú ý : Không nên sử dụng quá nhiều nước ). Cho phép chúng khô hoàn toàn.

Xem ngay : Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp – Phục vụ tại nhà – Khảo sát hoàn toàn miễn phí !

Bước 3 : Chà nhám bề mặt được sơn.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Chà nhám tất cả các bề mặt cần sơn. Nếu dự án của bạn chỉ là một sự đổi mới cho tủ bếp, bạn không cần phải chà nhám và sơn bên trong tủ.

Khi chà nhám, không cần phải loại bỏ tất cả các lớp sơn cũ nếu nó còn khá tốt ( nếu bạn có ý định sơn lại tủ bếp gỗ bằng màu sơn cũ ). Ngoài ra, hãy chà nhám sạch những vết ố mốc trên bề mặt. Một số vết bẩn cứng đầu có thể đòi hỏi cọ xát với rượu.

Một số nơi thường có sơn cũ bong ra. Đây thường là do độ ẩm hoặc dư lượng nhờn bám vào trên bề mặt đồ gỗ gây ra. Đối với những khu vực này, bạn nên chà nhám cẩn thận, cho đến khi lớp gỗ bên trong xuất hiện.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Sau khi chà nhám, làm sạch bụi bẩn và các hạt gỗ trên bề mặt. Nếu bạn có một máy hút bụi, sử dụng khí áp suất cao để hút bụi bẩn ra khỏi đường nứt hoặc các chi tiết khó tiếp xúc. 

Bước 4 : Sơn lót.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Áp dụng một lớp sơn lót cho tất cả các bề mặt để tạo độ bám dính cho lớp sơn bên ngoài. Bạn nên sơn 2 lớp để tạo hiệu quả tốt nhất. 

Để kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ cũng như lớp sơn bên ngoài. Bạn nên chọn loại sơn lót chống thấm là tốt nhất. 

Cách lắp đặt tủ bếp nhanh chóng – đơn giản !

Bước 5 : Sơn.

Bắt đầu sơn các cạnh bên trong và khe hở của khung hình mặt ngoài. Sau đó sơn hai bên và cuối cùng là khung mặt bên trong. Điều này cho phép bạn sơn một cách nhanh chóng và cho phép bạn sửa bất kì sơn bị nhỏ giọt hoặc các vết ố ở khu vực dễ nhìn thấy.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Tiếp theo, sơn cửa tủ và ngăn kéo cùng với các miếng gỗ riêng biệt hoặc các đường gờ.

Luôn áp dụng các lớp sơn mỏng, nhẹ, nhưng chắc chắn để bao phủ tất cả các bề mặt. Lớp sơn mỏng sẽ nhanh khô hơn.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Để sơn khô ít nhất 4 giờ giữa các lớp. Khi khô, chà nhám nhẹ lại các bề mặt để chuẩn bị cho lớp thứ hai. Sử dụng một miếng vải để loại bỏ bụi bẩn, sau đó sơn lại.

Thường thường bạn chỉ cần áp dụng 2 lớp sơn chất lượng. Nhưng nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, có thể áp dụng thêm lớp thứ 3 – 4.

Làm thế nào để sơn tủ bếp

Bài viết ” Làm thế nào để sơn tủ bếp “ của chúng tôi có giúp ích cho bạn ?. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sơn lại tủ bếp. Liên hệ với đội ngũ thợ mộc sơn đồ gỗ tại nhà Hà Nội của chúng tôi để nhận được những hỗ trợ kỹ thuật cần thiết. 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top