Skip to content

15 Cách sửa cửa cuốn bị lỗi thường gặp nhanh chóng nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cửa cuốn bị lỗi thường gặp và các sửa nhanh chóng nhất

Nếu bạn đang gặp vấn đề với cửa cuốn của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Cung cấp Báo giá – Tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí !

 

Cửa cuốn bị lệch nan

Cửa cuốn bị lệch nan thì đa phần do lò xo bị hỏng. Cách sửa cửa cuốn bị lệch nan tốt nhất trong trường hợp này đó là bạn nên tiến hành thay mới lò xo.

Cửa cuốn bị lỗi nút bấm âm tường

Như chúng ta đều biết, nút âm tường được nối trực tiếp với hộp động cơ cửa cuốn bằng hệ thống mạch điều khiển + dây điện.

Khi phím âm tường bị hỏng nút STOP thì có nghĩa là hệ thống dây nối giữa phím âm tường và động cơ cửa cuốn đã bị đứt đi 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại cho đến khi chúng ta khắc phục xong sự cố này.

15 Cách sửa cửa cuốn bị lỗi thường gặp nhanh chóng nhất

Để xử lý lỗi phím âm tường, bạn cần kiểm tra và xác định chính xác vị trí dây bị đứt sau đó nối chúng lại (bạn lưu ý, sau khi nối đoạn dây, cần quấn một vòng băng dính đen hoặc túi bóng ni lông bên ngoài để cách điện.

Ngoài ra, để tránh tình trạng phải đục tường kiểm tra đường dây, trước khi lắp cửa cuốn, bạn nên nghiên cứu thật kĩ đường đi của dây nối sao cho khoa học, dễ kiểm tra nhất phòng trường hợp chẳng may dây bị đứt.

Cửa cuốn bị kẹt nan, xô nan

Cửa cuốn bị kẹt nan, xô nan thường gặp nhất với các dòng cửa cuốn khe thoáng, nguyên nhân xảy ra sự cố này đó là do cửa cuốn bị gặp vật cản nhưng vẫn lên/ xuống mà không tự dừng lại.

Chính điều này đã làm hỏng bộ công tắc hành trình từ đó dẫn tới hiện tượng cửa cuốn sẽ chui tọt lên trên hộp kĩ thuật –> Bị hỏng hoặc xô nan gây khó khăn cho việc mở cửa vào lần sau hoặc thậm chí gây hỏng toàn bộ cửa cuốn.

Để xử lý tình trạng này, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại các nan đang bị lệch, nếu cần thiết thì phải thay nan cửa mới. Sau đó bạn mở hộp kĩ thuật ra, chỉnh lại công tắc hành trình nếu cần. Cho cửa lên xuống vài lần cho đến khi hoạt động trơn tru trở lại thì hoàn tất.

Khó điều khiển cửa cuốn lên xuống

Với những dòng cửa cuốn có hỗ trợ remote điều khiển từ xa, đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng khó điều khiển cửa cuốn dù đứng ngay sát cửa.

Nguyên nhân của sự cố này thì có khá nhiều nhưng đa số là do điều khiển cửa cuốn bị hết PIN, sắp hết PIN, điều khiển cửa cuốn bị bụi bẩn, ngấm nước, han rỉ do lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, …

Để khắc phục vụ sự cố này, bạn cần thay PIN điều khiển cửa cuốn, cẩn thận tháo nắp điều khiển cửa cuốn ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi thực hiện thay PIN mới và vệ sinh điều khiển, bạn thử bấm điều khiển lại xem đã nhạy hơn chưa. Nếu được thì tốt còn không có thể là do một nguyên nhân khác mà bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cách sửa điều khiển cửa cuốn khi bị hỏng đã từng chia sẻ trước đó.

Cửa cuốn bất ngờ dừng đột ngột khi đang lên hoặc xuống

Nếu cửa cuốn đang lên hoặc xuống mà dừng đột ngột (mặc dù bạn không hề tác động) thì khả năng cao là cửa đã bị hỏng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thì có thể là do cửa bị kẹt nan, đang bị khóa ngang hoặc lò xo cửa cuốn đang có vấn đề.

Để khắc phục, đầu tiên bạn cần loại trừ trường hợp cửa bị kẹt nan (xô nan) hay đang bị khóa ngang. Với 2 sự cố này, bạn rất dễ dàng kiểm tra.

Còn trường hợp cửa cuốn bị hỏng lò xo thì dấu hiệu nhận biết là cửa bị lệch hẳn sang một bên. Lúc này, bạn cần thay một bộ lò xo mới.

Cửa cuốn phát tiếng rít khó chịu khi vận hành

Trong quá trình vận hành, nếu cửa cuốn phát ra những tiếng kêu bất thường, đặc biệt là những tiếng ken két khó chịu thì khả năng một số bộ phận trên cửa cuốn đang có vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này,

 • Nhông xích hoặc điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa đang bị khô dầu. Để xử lý, bạn hãy tiến hành tra dầu vào các điểm tiếp xúc này, sau đó thử vận hành lại cửa cuốn xem được chưa.
 • Khi 2 hiện tượng bao gồm: Cửa cuốn phát ra tiếng kêu khó chịu kèm theo việc cửa cuốn chạy chậm dần thì khả năng má phanh đang bị lỗi. bạn cần kiểm tra và cân chỉnh tăng giảm long đen trong má phanh.
 • Khi bạn kéo cửa cuốn xuống chạm đất mà nan trên cùng không căng lại hơi lệch thì có nghĩa là cửa đang bị thừa nan. bạn cần tháo bớt nan thừa này sao cho khi đóng cửa xuống kịch sàn và nan cửa trên cùng nằm ở trên đỉnh lô cuốn.
 • Nguyên nhân cuối cùng thì có thể là do động cơ tời cửa. Nếu động cơ có chất lượng không tốt hoặc lâu ngày không được bảo dưỡng, tra dầu thì sẽ làm cho cửa cuốn phát ra tiếng kêu ken két mỗi lần sử dụng. Để xử lý sự cố này, bạn cần gọi thợ tới kiểm tra hộp động cơ sau đó tiến hành bảo trì để cửa cuốn hoạt động ổn định.

Cửa cuốn tự động lên xuống mặc dù người dùng không tác động

Nguyên nhân của tình trạng cửa cuốn tự động lên hoặc xuống mặc dù không có sự tác động (bấm phím âm tường, điều khiển trên remote) có thể là do bị hỏng hộp nhận tín hiệu hoặc lỗi cuộn hút trên mô tơ cửa cuốn.

Để xử lý sự cố này một cách triệt để thì tùy theo thực tế, bạn cần phải thay hộp nhận tín hiệu hoặc cuộn hút mới.

Cửa cuốn phải xuống hết thì mới lên được

Nguyên nhân của tình trạng cửa cuốn phải xuống hết thì mới lên được là do mô tơ cửa cuốn bị hỏng tụ điện. Để xử lý, bạn cần phải thay tụ điện mới cũng như kiểm tra lại tình trạng mô tơ, nếu cần thiết thì phải sửa hoặc thay mới.

Cửa cuốn không dừng khi gặp vật cản

Khi cửa cuốn gặp vật cản mà không tự động dừng lại thì khả năng là do cảm biến tự đảo chiều bị hỏng, u ray cửa cuốn bị bẩn hoặc chốt đồng nan đáy bị lỗi.

Để xử lý, bạn cần thay bộ cảm biến đảo chiều, vệ sinh u ray cửa cũng như thay mới chốt đồng.

Khi mở cửa cuốn lên, cửa tự động trôi xuống

Tình trạng cửa cuốn tự động trôi xuống khi đang ở trạng thái mở thì nguyên nhân là do phanh hãm mô tơ bị hỏng. Để xử lý, bạn cần phải tiến hành kiểm tra và nếu cần thiết thì thay phanh hãm mô tơ mới.

Cửa cuốn chỉ xuống được nhưng không lên được

Cửa cuốn chỉ xuống được mà lại không lên được thì có khá nhiều nguyên nhân, có thể là do cắc giăm trong họp điều khiển cắm chưa đúng. Cũng có thể do cam hành trình động cơ đang bị lỗi hoặc bị lỗi thiết bị chống nâng.

Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân thì tùy từng trường hợp mà bạn sẽ thay mới hoặc gọi thợ sửa chữa các lỗi đó.

Cửa cuốn không lên hết, khi đóng không xuống hết

Việc cửa cuốn không lên hết hoặc khi đóng không xuống hết thì là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng. Nếu cam hành trình bị trượt thì bạn chỉ cần chỉnh lại cho khớp còn nếu hỏng thì bạn phải thay mới để cửa cuốn hoạt động bình thường.

Lỗi khóa mã tay điều khiển cửa cuốn

Khi hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ điều khiển remote và lệnh từ phím bấm âm tường nhưng cửa cuốn lại không hoạt động thì nguyên nhân có thể là do khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng.

Để xử lý, bạn cần kiểm tra lại điều khiển và hộp nhận sóng xem có đang ở chế độ khóa không?, nếu đang khóa thì bạn cần thao tác mở lại để tiếp tục sử dụng.

Cửa cuốn muốn lên hoặc xuống phải giữ nút điều khiển

Việc cửa cuốn muốn lên hoặc xuống phải giữ nút điều khiển thì nguyên nhân là do mất dây điện (-) duy trì cuộn hút. Để xử lý, bạn cần kiểm tra nút bấm cố định đến hộp điều khiển, nếu sửa được thì tốt còn không bắt buộc phải thay mới để quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.

Cửa cuốn hoàn toàn không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cửa cuốn không mở được (không hoạt động). Ví dụ như bị mất nguồn, bộ lưu điện bị hỏng rơ le, hộp điều khiển bị hỏng, cửa cuốn bị kẹt nan hoặc đôi khi là do phím bấm âm tường hoặc remote cửa cuốn bị lỗi, …

Trước đó, chúng tôi đã có bài viết chia sẻ về những nguyên nhân khiến cửa cuốn không mở được, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hy vọng những chia sẻ về các lỗi thường gặp với cửa cuốn và phương án xử lý cho từng trường hợp mà chúng tôi vừa trình bày sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Gọi Ngay Phương Đông Chuyên dịch vụ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp nhanh chóng

Đơn vị làm remote cửa cuốn tận nơi cho khách hàng nhanh chóng nhất. Chúng tôi những người thợ khóa tại các cửa hàng Phương Đông trên khắp cả nước luôn luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Cùng với các thiết bị hiện đại, luôn luôn tổ chức lớp đào tạo thợ để tiếp cận công nghệ đời mới

Dù trời nắng trời mưa rét bút hay trong các ngày nghỉ lễ tết đêm khuya. Tại cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn ít nhất 3 người trực cứu hộ 24/24.

Những lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ làm remote cửa cuốn tại Phương Đông

Khi sử dụng dịch vụ làm lại thẻ từ của Phương Đông, bạn sẽ được hưởng những ưi đãi mà ít nơi nào có như:

 • Phôi thẻ từ chất lượng cao, đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn
 • Hỗ trợ lắp đặt chống trộm xe thẻ từ tận nơi.
 • Giá rẻ cạnh tranh, ƯU đãi giảm giá tới 50% khi khách hàng làm nhiều.
 • Có đầy đủ tất cả các loại phôi chìa khóa cửa cuốn từ đời cũ tới đời mới hiện đại nhất.
 • Lỗi 1 đổi 1 trong 1 tháng. Bảo hành lên tới 6- 12 tháng
 • Sao chép thêm Remote nhận luôn tại chỗ. Bạn thử hết đầy đủ chức năng của chìa khóa trước khi gửi tiền.
 • Thời gian Nhanh chóng, phục vụ tận tình trực 24/24

Còn đợi gì nữa? nếu bạn đang cần gấp dịch vụ về khóa cửa cuốn thì hãy gọi ngay cho Phương Đông nào!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top